Daim bollur

    

febrúar 1, 2021

Daim bollur með jarðarberjarjóma.

  • Fyrir: 15-18

Hráefni

Vatnsdeigsbollur

180 g smjör

360 ml vatn

200 g hveiti

1 tsk. lyftiduft

¼ tsk. salt

3-4 egg (160 g)

Fylling

600 ml þeyttur rjómi

250 g maukuð jarðarber

120 g saxað Daim

Bleik súkkulaðibráð og skraut

100 g bleikt hjúpsúkkulaði (Clasen fæst í Hagkaup)

60 ml rjómi

Daim-kurl

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Hitið ofninn í 180°C.

2Hrærið saman hveiti, lyftidufti og salti í skál og geymið.

3Hitið saman vatn og smjör í potti þar til smjörið er bráðið og blandan vel heit og takið þá af hellunni.

4Hellið hveitiblöndunni saman við smjörblönduna og hrærið/vefjið saman við með sleif þar til allir kekkir eru horfnir og blandan losnar auðveldlega frá köntum pottsins.

5Flytjið blönduna yfir í hrærivélarskálina og hrærið á lægsta hraða með K-inu og leyfið hitanum þannig að rjúka aðeins úr blöndunni.

6Pískið eggin saman í skál og setjið þau saman við í litlum skömmtum og skafið niður á milli. Best er að vigta blönduna því egg eru misstór og nota aðeins 160 g henni til þess að deigið verði ekki of þunnt.

7Setjið bökunarpappír á ofnplötur og hver bolla má vera um 2 matskeiðar af deigi (ein vel kúpt matskeið).

8Bakið í 27-30 mínútur, bollurnar eiga að vera orðnar vel gylltar og botninn líka, ekki opna þó ofninn fyrr en í fyrsta lagi eftir 25 mínútur til að kíkja undir eina. Helstu mistök sem fólk gerir er að baka bollurnar ekki nógu lengi og þá geta þær fallið.

Fylling

1Blandið rjóma og jarðarberjum saman og vefjið síðan Daim varlega saman við með sleif.

2Fyllið bollurnar og útbúið súkkulaðibráðina.

Bleik súkkulaðibráð og skraut

1Saxið hjúpsúkkulaðið smátt niður.

2Hitið rjómann að suðu og hellið yfir súkkulaðið, pískið saman þar til slétt súkkulaðibráð hefur myndast.

3Leyfið henni aðeins að þykkna og smyrjið henni síðan yfir bollurnar.

4Skreytið með Daimkurli og ferskum blómum.

Uppskrift frá Berglindi á Gotterí.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO bollakökur

Æðislegar bollakökur með OREO smjörkremi.

OREO rjómaostakúlur

Ómótstæðilegar rjómaosta OREO kúlur með mjúku Milka súkkulaði. Aðeins 3 hráefni!

Vegan og sykurlaust „súkkulaði“ bananabrauð!

Dásamlegt Vegan og sykurlaust "súkkulaði" bananabrauð.