Daim bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Bollur með Daim karamellu.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

Fylling:

Schwartau Rifsberjasulta

2,5 dl þeyttur rjómi

1 poki Daim kurl mulið í matvinnsluvél hrært út í rjómann

Á toppinn

1 poki Daim kurl brætt

1 dl rjómi hrært út í brætt Daim kurlið

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Daim rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Daim úr matvinnsluvél.

Daim sósa:

1Bræðið saman í potti á lágum hita Daim súkkulaði og rjóma.

Daim bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, sulta, rjómi, toppur og Daim sósa.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Vegan brownies með kókossúkkulaði

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Virkilega einföld auk þess að vera vegan. Þetta brauð nær sjaldnast að kólna áður en það klárast og er orðið einhversskonar hornsteinn þess sem til er í eldhúsinu.