DSC05910
DSC05910

Daim bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Bollur með Daim karamellu.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

Fylling:

Schwartau Rifsberjasulta

2,5 dl þeyttur rjómi

1 poki Daim kurl mulið í matvinnsluvél hrært út í rjómann

Á toppinn

1 poki Daim kurl brætt

1 dl rjómi hrært út í brætt Daim kurlið

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Daim rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Daim úr matvinnsluvél.

Daim sósa:

1Bræðið saman í potti á lágum hita Daim súkkulaði og rjóma.

Daim bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, sulta, rjómi, toppur og Daim sósa.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_5782

Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

MG_8646-819x1024

Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Processed with VSCO with  preset

Algjörlega ótrúlegir kókosbitar

Þessir bitar eru ofsalega fljótlegir og renna álíka fljótt niður í svanga munna, litla sem stóra. Aðeins hollara nammi og alveg ótrúlegt gúrm sem gott er að eiga í frysti eða kæli.