Print Options:








Daim bolla

Magn1 skammtur

Bollur með Daim karamellu.

Vatnsdeigsbollur:
 80 g smjör
 2 dl vatn
 100 g hveiti
 Smá salt
 2-3 stk egg
Fylling:
 Schwartau Rifsberjasulta
 2,5 dl þeyttur rjómi
 1 poki Daim kurl mulið í matvinnsluvél hrært út í rjómann
Á toppinn
 1 poki Daim kurl brætt
 1 dl rjómi hrært út í brætt Daim kurlið
Vatnsdeigsbollur
1

Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2

Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3

Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4

Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Daim rjómi:
5

Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Daim úr matvinnsluvél.

Daim sósa:
6

Bræðið saman í potti á lágum hita Daim súkkulaði og rjóma.

Daim bolla:
7

Raðið bollunni saman, botn, sulta, rjómi, toppur og Daim sósa.