fbpx

Cappuchino kaka með silkimjúku kaffikremi

Þessi kaka er fullkomin fyrir alla kaffiunnendur. Bökuð í ílöngu formi eins og kryddbrauð en með silkimjúku smjörkremi og kakódufti. Dúnmjúk og bragðgóð með áberandi góðu kaffibragði. Döðlusírópið gefur kökunni mýkt og örlítið karamellubragð.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 170 g sykur
 240 g hveiti
 2 tsk matarsódi
 90 g smjör
 70 g döðlusíróp frá Rapunzel
 2 dl sterkt kaffi
 2 stór egg
 Kakóduft til þess að dusta yfir kökuna
Kaffikrem
 100 g mjúkt smjör
 1 bolli flórsykur
 Stofuheitt sterkt kaffi, magn eftir smekk.

Leiðbeiningar

1

Blandið þurrefnum saman í meðal stóra skál.

2

Bræðið smjör í litlum potti. Bætið sírópi og kaffi saman við og hrærið þar til samlagað.

3

Hellið smjörblöndunni saman við þurrefnin og að síðustu bætið við eggjunum og hrærið þar til samlagað.

4

Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið ílangt kökuform miðlungsstórt eða klæðið að innan með bökunarpappír. Hellið deiginu í formið og bakið í 45 mín eða þar til prjóni sem stungið er í kökuna kemur hreinn út.

5

Kælið kökuna á grind. Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Dustið kakódufti yfir.

Kaffikrem
6

Setjið smjörið í skál og þeytið eins vel og hægt er.

7

Bætið flórsykri saman við og setjið 1 msk af kaffi í einu þar til ykkur finnst rétt áferð vera komin.

8

Áferðin getur orðið kornótt en haldið áfram að þeyta kremið.

9

Ég hef líklega sett um 50ml í allt.


Uppskrift frá Völlu á GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

 170 g sykur
 240 g hveiti
 2 tsk matarsódi
 90 g smjör
 70 g döðlusíróp frá Rapunzel
 2 dl sterkt kaffi
 2 stór egg
 Kakóduft til þess að dusta yfir kökuna
Kaffikrem
 100 g mjúkt smjör
 1 bolli flórsykur
 Stofuheitt sterkt kaffi, magn eftir smekk.

Leiðbeiningar

1

Blandið þurrefnum saman í meðal stóra skál.

2

Bræðið smjör í litlum potti. Bætið sírópi og kaffi saman við og hrærið þar til samlagað.

3

Hellið smjörblöndunni saman við þurrefnin og að síðustu bætið við eggjunum og hrærið þar til samlagað.

4

Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið ílangt kökuform miðlungsstórt eða klæðið að innan með bökunarpappír. Hellið deiginu í formið og bakið í 45 mín eða þar til prjóni sem stungið er í kökuna kemur hreinn út.

5

Kælið kökuna á grind. Útbúið kremið og smyrjið yfir kökuna. Dustið kakódufti yfir.

Kaffikrem
6

Setjið smjörið í skál og þeytið eins vel og hægt er.

7

Bætið flórsykri saman við og setjið 1 msk af kaffi í einu þar til ykkur finnst rétt áferð vera komin.

8

Áferðin getur orðið kornótt en haldið áfram að þeyta kremið.

9

Ég hef líklega sett um 50ml í allt.

Cappuchino kaka með silkimjúku kaffikremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…