fbpx

Blúndur með súkkulaðikremi

Þessar blúndur eru með smá tvisti og ó vá hvað þær eru ljúffengar! Samlokur úr þunnum og stökkum haframjölssmákökum með súkkulaði smjörkremi á milli. Ég notaði Nusica súkkulaðismjör í kremið og það gefur svo gott bragð. Innblásturinn að uppskriftinni eru margar uppskriftir sem ég skoðaði bæði í uppskriftabókum og á netinu og þetta var útkoman. Dásamlega gott!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 150 g smjör
 6 dl haframjöl
 2 egg
 2,50 dl sykur
 2,50 msk hveiti
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk lyftiduft
Krem
 170 g smjör
 250 g flórsykur
 1 egg
 200 g Nusica súkkulaðismjör
Skreyting
 100 g dökkt súkkulaði

Leiðbeiningar

1

Bræðið smjör og blandið saman við haframjölið.

2

Þeytið í hrærivél egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.

3

Blandið smjörinu og haframjölinu saman við ásamt hveiti, vanilludropum og lyftidufti.

4

Útbúið kúlur með ½-1 tsk af deiginu og dreifið á plötu þakta bökunarpappír. Passið að hafa gott bol á milli þar sem deigið dreifir úr sér.

5

Bakið í 6-8 mínútur við 180°C eða þar til kökurnar eru orðnar gylltar og stökkar.

6

Blandið öllum hráefnunum fyrir kremið saman í hrærivél og hrærið vel saman.

7

Dreifið kreminu með sprautupoka á helminginn af kökunum og lokið kökunum með hinum helmingnum.

8

Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og dreifið yfir kökurnar eftir smekk. Mæli með að geyma kökurnar í frysti og njótið vel.


DeilaTístaVista

Hráefni

 150 g smjör
 6 dl haframjöl
 2 egg
 2,50 dl sykur
 2,50 msk hveiti
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk lyftiduft
Krem
 170 g smjör
 250 g flórsykur
 1 egg
 200 g Nusica súkkulaðismjör
Skreyting
 100 g dökkt súkkulaði

Leiðbeiningar

1

Bræðið smjör og blandið saman við haframjölið.

2

Þeytið í hrærivél egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.

3

Blandið smjörinu og haframjölinu saman við ásamt hveiti, vanilludropum og lyftidufti.

4

Útbúið kúlur með ½-1 tsk af deiginu og dreifið á plötu þakta bökunarpappír. Passið að hafa gott bol á milli þar sem deigið dreifir úr sér.

5

Bakið í 6-8 mínútur við 180°C eða þar til kökurnar eru orðnar gylltar og stökkar.

6

Blandið öllum hráefnunum fyrir kremið saman í hrærivél og hrærið vel saman.

7

Dreifið kreminu með sprautupoka á helminginn af kökunum og lokið kökunum með hinum helmingnum.

8

Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og dreifið yfir kökurnar eftir smekk. Mæli með að geyma kökurnar í frysti og njótið vel.

Blúndur með súkkulaðikremi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…