Bleikja með tómata og ricotta pestó

    

apríl 9, 2019

Bleikjupanna með pestói og spínati.

Hráefni

800 g bleikja

2 msk Filippo Berio ólífuolía

4 hvítlauksrif, maukuð

1 chilipipar, saxaður

1 box kirsuberjatómatar, skornir í tvennt

100 g spínat

190 g Filippo Berio tómata og ricotta pestó

1 límóna

Salt og pipar

Leiðbeiningar

1Hitið olíuna á pönnu og steikið bleikjuna í smáum stykkjum á annarri hliðinni.

2Setjið chilipipar og hvítlauk á bleikjuna og kryddið með salti og pipar.

3Steikið í ca 2 mínútur og takið bleikjuna af pönnunni.

4Steikið þá tómatana og spínatið á pönnunni.

5Bætið pestóinu út á og hrærið vel í.

6Raðið að lokum bleikjunni á pönnuna á ósteiktu hliðina og látið malla í ca. 5 mínútur.

7Kreistið límónusafa yfir og sáldrið yfir smávegis af chilipipar eftir smekk.

8Gott að bera fram með auka pestói og kartöflum eða grjónum.

Einnig gott að nota lax eða annan fisk.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.