Beikonkjúklingur í sinnepsrjómasósu

    

september 20, 2019

Einfaldur kjúklingur í bragðmikilli rjómasósu.

  • Undirbúningur: 1 klst 5 mín
  • Eldun: 15 mín
  • 1 klst 5 mín

    15 mín

    1 klst 20 mín

  • Fyrir: 4

Hráefni

4 kjúklingabringur frá Rose Poultry

1/2 dl dijon sinnep

1 tsk reykt paprikukrydd

salt og pipar

Sinnepsrjómasósa

200 g beikon, skorið í bita

2 dl vatn

1-2 tsk kjúklingakraftur frá Oscar

2 msk dijon sinnep

250 ml matreiðslurjómi

1-2 tsk timían

Leiðbeiningar

1Blandið dijon sinnepi, paprikukryddi, salti og pipar saman í skál. Setjið kjúklinginn í skál eða plastpoka og hellið marineringunni saman við. Marinerið eins lengi og tími gefst.

2Steikið beikonbitana á pönnu þar til næstum stökkir. Takið beikonið af pönnunni en skiljið beikonfituna eftir.

3Brúnið kjúklinginn á pönnunni í 3-4 mínútur á hvorri hlið.

4Bætið vatni, kjúklingakrafti, sinnepi og beikoni út á pönnuna og hitið.

5Bætið matreiðslurjóma og timían saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og sósan farin að þykkna.

6Berið fram með góðu salti og hrísgrjónum eða kínóa.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Djúsí rjómapasta á grillinu

Rjómalagað pasta með grilluðum kjúkling

Fylltar krönsí kjúklingabringur með chili og sítrónu

Gómsæt og haustleg uppskrift, fylltar kjúklingabringur með rjómaosti, chili og sítrónu bornar fram með kartöflubátum og hvítlaukssósu.

Marakóskur kjúklingaréttur með blönduðu grænmeti

Þessi marakóski kjúklingaréttur er litríkur, fallegur og hreinlega leikur við bragðlaukana.