IMG_6898-1
IMG_6898-1

Asískur lax með hunangsgljáa

    

ágúst 11, 2016

Yndislega bragðgóður lax sem bráðnar í munni.

Hráefni

Lax

700 g lax, beinhreinsaður

salt og pipar

ferskt kóríander, saxað

Spicy hunangsgljái

1 msk olía

1 hvítlauksrif, saxað smátt

2 msk Minced chili frá Blue Dragon

1 msk soyasósa frá Blue Dragon

1 ½ msk hunang

1 msk Rice vinegar frá Blue Dragon

1 tsk Sesamoil frá Blue Dragon

1 msk sesamfræ

Leiðbeiningar

1Setjið smjörpappír á ofnplötu og leggið laxinn þar á. Kryddið með salti og pipar.

2Leggið smjörpappír yfir fiskinn og látið hann inn í 200°c heitan ofn í 10 mínútur.

3Gerið hunangsgljáan með því að setja öll hráefnin í pott fyrir utan sesamolíu og sesamfræ og hitið að suðu.

4Látið malla í 5 mínútur eða þar til sósan er orðin þykk og hefur soðið niður um helming. Hellið í skál og blandið sesamolíu og fræjum saman við.

5Penslið fiskinn með hunangsgláa og látið hann aftur inn í ofn í um 8-10 mínútur eða þar til hann er fulleldaður.

6Stráið kóríander yfir fiskinn og berið fram.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, rauður, grænn og salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

raekjukokteill (Medium)

Rækjukokteill

Klassískur rækjukokteill með chili mæjónesi.

lAX Á ASÍSKAN MÁTA

Lax á asískan máta

Fljótlegur og ljúffengur lax.