Asískt nautasalat

  ,   

janúar 18, 2018

Nautasalat með sesamdressingu.

Hráefni

Nautakjöt

400 gr meirt nautakjöt

1 búnt rósmarín

2 stk hvítlauksrif

2 msk Filippo Berio ólífuolía

1 msk smjör

Salt og pipar

Sesamdressing

1 dl Blue Dragon sojasósa

1 msk hunang

2 msk Blue Dragon sesamolía

2 msk dijon sinnep

2 msk Filippo Berio hvítvínsedik

3 msk Filippo Berio ólífuolía

Salat

1 hreiður Blue Dragon eggjanúðlur

3 msk sesamfræ

1 stk mangó

1 stk avókadó

10 stk konfekttómatar

3 stk vorlaukur

1 lúka spínat

1 lúka klettasalat

1 búnt kóríander

Leiðbeiningar

Nautakjöt

1Hitið ólífuolíuna á pönnu og setjið nautakjötið á pönnuna. Bætið smjöri, rósmarín og hvítlauk út á og kryddið með salti og pipar. Steikið kjötið þar til það er gullinbrúnt á báðum hliðum. Ef kjötið er þykkt þarf að elda það í ofni í nokkrar mínútur. Látið kjötið standa í nokkrar mínútur áður en það er skorið í sneiðar.

Sesamdressing

1Blandið öllu saman nema olíunni og hrærið vel. Þeytið svo olíunni saman við með písk.

Salat

1Sjóðið eggjanúðlurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka og kælið. Skerið grænmetið og ávextina og blandið við salatið ásamt núðlunum. Veltið salatinu upp úr sesamdressingunni og bætið nautakjötinu út á.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjötbollur Nachos Style

Kjötbollu partýréttur sem slær í gegn.

Karrí og Kókos grísapanna með villihrísgrjónablöndu

Fljótlegt og bragðgott en samt einfalt.

Lambalæri með mango chutney

Lambalæri á indverskan máta.