IMG_2268
IMG_2268

Appelsínu- og rósmarín kjúklingur

    

september 26, 2018

Þessi einfaldi kjúklingaréttur er svo dásamlega bragðgóður.

  • Fyrir: 4

Hráefni

900 g kjúklingabringur eða læri frá Rose Poultry

börkur af 1/2 appelsínu, fínrifinn

safi af 1 appelsínu

3 stilkar ferskt rósmarín, saxað smátt

1 msk soyasósa frá Blue dragon

1 msk kókospálmasykur (eða hrásykur/púðursykur)

2 hvítlauksrif, pressuð

1 msk ólífuolía extra virgin frá Filippo Berio

1 appelsína, skorin í sneiðar

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Blandið appelsínusafa, fínrifnum berkinum, sojasósu, sykri, rósmarín, pressuðum hvítlauk og ólífuolíu saman í skál og blandið vel saman. Hellið í skál og setjið kjúklinginn saman við.

2Marinerið í ísskáp eins lengi og tími vinnst til (frá 15 mín til 60 mín).

3Setjið í ofnfast mót og inní 200°c heitan ofn í 35-45 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Vökvið kjúklinginn nokkrum sinnum með marineringunni á eldunartímanum.

4Þegar 10 mínútur eru eftir leggið þá sneiðar af appelsínu yfir kjúklinginn og klárið eldunartímann. Takið úr ofni og stráið fersku rósmarín yfir allt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.

IMG_4941

Sætar kartöflur fylltar með buffaló-kjúklingi

Hér er á ferðinni ofnbakaðar sætar kartöflur með kjúklingi í buffalósósu.