Andabringur í vefju með vorlauk, agúrku og hoisinsósu

    

janúar 8, 2020

Önd í pönnuköku með asísku ívafi.

Hráefni

2 stk andabringur frá Valette

Marinering

2-3 cm bútur engifer, fínt saxað

4 hvítlauksgeirar, fínt saxaðir

¼ tsk chilli flögur

4 msk soyassósa frá Blue dragon

2 tsk sykur

1 tsk kóríanderkrydd

Sósa

2½ msk Hoisin sósa

2½ msk plómu (Plum) sósa

Meðlæti

1 agúrka, skorin í þunna strimla

4 vorlaukar, skornir á ská

12 litlar tortillur eða kínverskar pönnukökur

Leiðbeiningar

1Snyrtið andabringurnar og skerið rendur í fituna.

2Blandið öllum hráefnunum fyrir mareninguna saman í skál. Leggið andabringurnar þar í og nuddið maringunni vel í bringurnar. Geymið í kæli í að minnsta kosti 3 klst helst yfir nótt.

3Sósa: Blandið hoisin og plómusósu saman í skál.

4Takið bringurnar úr marineringunni, penslið létt með ólífuolíu. Steikið á heitri pönnu í um 3 mínútur á hvorri hlið.

5Látið bringurnar í ofnfast mót og setjið í 60°c heitan ofn þar til þær eru fulleldaðar. Setjið bringurnar á grill í lok eldunartímans svo fitan brúnist.

6Takið úr ofni og látið bringurnar standa við stofuhita í 5 mínútur og skerið niður í þunna strimla.

7Leggið önd á volga pönnuköku/tortillu setjið sósu yfir öndina og látið vorlauk og agúrku saman við.

GRGS uppskrift.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Pestó lambalæri

Hátíðlegt lambalæri með gómsætri fyllingu.

Lamba shawarma veisla

Lambakjöt með cous cous.

Kjötbollur Nachos Style

Kjötbollu partýréttur sem slær í gegn.