Vegan thai tómatsúpa

október 28, 2016

Ljúffeng haustsúpa

Hráefni

1 msk. ólífu­olía

1 lauk­ur

2 gul­ræt­ur, saxaðar

1 rauð paprika, söxuð

1 msk Blue Dragon thai red curry paste

1 dós (400 g) saxaðir tóm­at­ar

1 dós (400 g) Blue Dragon kó­kos­mjólk

1 stöng sítr­ónugras (eða hýði af ½ sítr­ónu, fínrifið)

1 msk tóm­at-puree

1 msk hrá­syk­ur

2 msk basilíka

200 ml vatn

Leiðbeiningar

1Hitið olíu á pönnu við meðal­hita.

2Bætið lauk, gul­rót­um og papriku sam­an við og hrærið í 3 mín­út­ur.

3Bætið engi­fer og curry paste og steikið í um 30 sek­únd­ur.

4Bætið hinum hrá­efn­un­um sam­an við nema basilík­unni. Leyfið að malla með loki á í um 20 mín­út­ur eða þar til græn­metið er orðið mjúkt. Fjar­lægið sítr­ónugrasið (ef þið notuðuð það) bætið basilík­unni sam­an við og maukið í mat­vinnslu­vél.

5Setjið súp­una aft­ur á hit­ann og bætið um 150 – 200 ml af vatni til að þynna súp­una. Hitið vel og leyfið að malla smá.

6Berið fram með góðu brauði.

Uppskrift frá Berglindi á Gulur, Rauður, Grænn & Salt

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grilluð vegan samloka með djúsí áleggi og kaldri sósu

Þegar þig langar í eitthvað almennilega djúsí en vilt sneiða hjá dýraafurðum er þessi samloka algjörlega málið.

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Tælenskur basilkjúklingur

Þessi kjúklingaréttur er í miklu uppáhaldi og gott að grípa í hann þegar manni langar í eitthvað gott en hefur ekki mikinn tíma.