Vegan súkkulaðivöfflur með þeyttu vanillukremi

  , ,

september 15, 2020

Belgískar vöfflur eru eitt það besta sem ég fæ. Þessi útgáfa er hinsvegar vegan og hentar því öllum, eða svo gott sem allavega.

Hráefni

2 bollar hveiti

3 msk döðlusykur

2 tsk lyftiduft

1/2 matarsódi

1/2 tsk salt

1 1/2 bolli Oatly ikaffe haframjólk

1/4 bolli Oatly sýrður hafrarjómi

1/4 bolli avocado olía, má líka vera bragðlaus kókosolía

2 tsk eplaedik

2 tsk vanilludropar

1 plata 70% súkkulaði frá Rapunzel gróft saxað (80g)

1 ferna vanillusósa frá Oatly

Leiðbeiningar

1Blandið saman öllum þurrefnum í skál fyrir utan súkkulaðið.

2Setjið öll blautu efnin í aðra skál og hrærið vel. Hellið út í þurrefnin og blandið þar til kekkjalaust. Hrærið súkkulaðið út í með sleikju.

3Hitið belgískt vöfflujárn og spreyið með olíuspreyi. Súkkulaðið gæti valdið því að vöfflurnar festist frekar. Setjið um 1/4 bolla fyrir hverja vöfflu. Bakist þar til vöfflurnar eru orðnar vel gylltar.

4Þeytið vanillusósuna frá Oatly líkt og þeyttan rjóma, berið fram með vanillusósunni og því sem hugurinn girnist.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Vegan Ólífu Pestó Snúðar… á korteri

Bragðmiklir og djúsí snúðar sem eru tilbúnir á korteri

Pavlovur með Tyrkisk Peber kremi og hindberja toppi

Hér eru á ferð litlar pavlovur með Tyrkisk Peber og Toblerone kremi toppað með hindberjasósu.

Ljós súkkulaðikaka með klístraðri miðju

Hér er á ferðinni geggjuð ljós súkkulaðikaka sem á ensku kallast mud cake, sem mætti kannski kalla klessuköku á íslensku.