fbpx

Vegan karamellukaka með kókosrjóma og súkkulaðisósu

Þessi kaka þarfnast smá undirbúnings en er svo mikið þess virði.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Botn
 80 g möndlur
 100 g haframjöl
 1/4 tsk salt
 60 ml kókosolía
 3 msk hlynsíróp
 2 msk mjúkt hnetusmjör
 nóv 04, 20201 394
 Vegan karamellukaka með kókosrjóma og súkkulaðisósu
 by Berglindí Kaka, Partý, Vegan
 Rating
 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
 Botn
 80 g möndlur
 100 g haframjöl
 1/4 tsk salt
 60 ml kókosolía
 3 msk hlynsíróp
 2 msk mjúkt hnetusmjör
 Látið möndlur, haframjöl og salt í matvinnsluvél og blandið gróflega saman við. Bræðið kókosolíuna og blandið við hafrablönduna ásamt hlynsírópi og hnetusmjöri. Blandið öllu saman. Setjið í form með smjörpappír og stingið deigið með gaffli á nokkrum stöðum. Bakið í 180°c heitum ofni í 12-15 mín. Takið úr ofni og kælið.
Fylling
 1 dós Blue Dragon kókosmjólk (sett í kæli yfir nótt)
 1-2 msk síróp
 1 tsk vanillusykur
 125 ml kókosolia
 80 ml kókosrjómi
 125 ml hlynsiróp
 185 g hnetusmjör
 1/4 tsk sjávarsalt
 1/2 tsk vanillusykur
Súkkulaðisósa
 1 msk Cadbury's kakó
 1 msk kókosolía, fljótandi
 1/2 msk síróp

Leiðbeiningar

Botn
1

Látið möndlur, haframjöl og salt í matvinnsluvél og blandið gróflega saman við.

2

Bræðið kókosolíuna og blandið við hafrablönduna ásamt hlynsírópi og hnetusmjöri.

3

Blandið öllu saman. Setjið í form með smjörpappír og stingið deigið með gaffli á nokkrum stöðum.

4

Bakið í 180°c heitum ofni í 12-15 mín.

5

Takið úr ofni og kælið.

Fylling
6

Látið hrærivélaskál í ísskáp 1-2 klst.

7

Hellið vökvanum frá kókosmjólkinni í glas (getið notað í þeytinga síðar) og takið hvíta massann og setjið í hrærivélina.

8

Þeytið þar til farin að líkjast áferð rjóma.

9

Bætið sírópi og vanillusykri saman við.

10

Setjið kókosolíu í pott ásamt 80 ml af kókosrjómanum sem þið voruð að búa til.

11

Hitið við vægan hita þar til kókosolían er fljótandi. Takið af hitanum og bætið hlynsírópi, hnetusmjöri, sjávarsalti og vanillusykri saman við og hrærið vel.

12

Setjið yfir botninn og látið í kæli í 2 klst.

Súkkulaðisósa
13

Blandið öllu saman rétt áður en kakan er borin fram þar sem súkkulaðisósan harðnar.


Uppskrift frá GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Botn
 80 g möndlur
 100 g haframjöl
 1/4 tsk salt
 60 ml kókosolía
 3 msk hlynsíróp
 2 msk mjúkt hnetusmjör
 nóv 04, 20201 394
 Vegan karamellukaka með kókosrjóma og súkkulaðisósu
 by Berglindí Kaka, Partý, Vegan
 Rating
 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
 Botn
 80 g möndlur
 100 g haframjöl
 1/4 tsk salt
 60 ml kókosolía
 3 msk hlynsíróp
 2 msk mjúkt hnetusmjör
 Látið möndlur, haframjöl og salt í matvinnsluvél og blandið gróflega saman við. Bræðið kókosolíuna og blandið við hafrablönduna ásamt hlynsírópi og hnetusmjöri. Blandið öllu saman. Setjið í form með smjörpappír og stingið deigið með gaffli á nokkrum stöðum. Bakið í 180°c heitum ofni í 12-15 mín. Takið úr ofni og kælið.
Fylling
 1 dós Blue Dragon kókosmjólk (sett í kæli yfir nótt)
 1-2 msk síróp
 1 tsk vanillusykur
 125 ml kókosolia
 80 ml kókosrjómi
 125 ml hlynsiróp
 185 g hnetusmjör
 1/4 tsk sjávarsalt
 1/2 tsk vanillusykur
Súkkulaðisósa
 1 msk Cadbury's kakó
 1 msk kókosolía, fljótandi
 1/2 msk síróp

Leiðbeiningar

Botn
1

Látið möndlur, haframjöl og salt í matvinnsluvél og blandið gróflega saman við.

2

Bræðið kókosolíuna og blandið við hafrablönduna ásamt hlynsírópi og hnetusmjöri.

3

Blandið öllu saman. Setjið í form með smjörpappír og stingið deigið með gaffli á nokkrum stöðum.

4

Bakið í 180°c heitum ofni í 12-15 mín.

5

Takið úr ofni og kælið.

Fylling
6

Látið hrærivélaskál í ísskáp 1-2 klst.

7

Hellið vökvanum frá kókosmjólkinni í glas (getið notað í þeytinga síðar) og takið hvíta massann og setjið í hrærivélina.

8

Þeytið þar til farin að líkjast áferð rjóma.

9

Bætið sírópi og vanillusykri saman við.

10

Setjið kókosolíu í pott ásamt 80 ml af kókosrjómanum sem þið voruð að búa til.

11

Hitið við vægan hita þar til kókosolían er fljótandi. Takið af hitanum og bætið hlynsírópi, hnetusmjöri, sjávarsalti og vanillusykri saman við og hrærið vel.

12

Setjið yfir botninn og látið í kæli í 2 klst.

Súkkulaðisósa
13

Blandið öllu saman rétt áður en kakan er borin fram þar sem súkkulaðisósan harðnar.

Vegan karamellukaka með kókosrjóma og súkkulaðisósu

Aðrar spennandi uppskriftir