Vegan heilhveitimúffur með bönunum og valhnetum

  ,

mars 26, 2020

Hráefni

1 hörfræ egg (1 msk mulin hörfræ + 3 msk vatn hrært saman og látið standa í 5 mínútur)

3 þroskaðir bananar

1/2 bolli avocado olía eða önnur jurtaolía

1/4 bolli Oatly barista haframjólk

1/4 bolli Cristallino hrásykur frá Rapunzel

1/4 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel

1 1/2 bolli heilhveiti frá Kornax

1 tsk kanill

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

1/2 bolli saxaðar valhnetur (gott að geyma smá til þess að setja ofan á)

Leiðbeiningar

1Hitið ofninn í 175°C

2Blandið saman í lítilli skál muldum hörfræjum og vatni og látið standa í 5 mín

3Takið miðlungsstóra skál og stappið banana í henni, bætið við olíu, haframjólk og sykri og pískið vel. Blandið hörfræblöndunni saman við.

4Setjið þurrefni út í blautefnin og hrærið með sleikju. Blandið valhnetum út í síðast.

5Skiptið í 12 muffinsform sem sett eru í muffinsbakka og bakið í 30 - 35 mín. Kælið á grind og njótið.

Uppskrift frá Völlu hjá GRGS.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Súkkulaði bollakökur

Sælkerabollakökur sem allir geta gert.

Daim ostakaka

Daim ostakaka með LU kex botni.

Súkkulaðikaka með hvítu Toblerone kremi

Ómótstæðileg kaka með hvítu Toblerone kremi.