Vegan brownies með kókossúkkulaði

  , ,

september 20, 2019

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

  • Undirbúningur: 10 mín
  • Eldun: 30 mín
  • 10 mín

    30 mín

    40 mín

Hráefni

1 dós kjúklingabaunir frá Rapunzel, vökvinn síaður frá (hægt að nota í marengs o.fl.)

1/3 bolli möndlusmjör frá Rapunzel

1/3 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel

1/4 bolli hlynsíróp frá Rapunzel

5 msk malaðar möndlur eða möndlumjöl

1/2 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk vanillukorn frá Rapunzel

1/4 tsk himalayasalt

100 g kókossúkkulaði frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að hita ofninn í 175°C og setja bökunarpappír í lítið eldfast mót, ca. 20x20cm

2Sigtið kjúklingabaunirnar og skolið vel undir kaldri vatnsbunu

3Setjið hreinsaðar kjúklingabaunir, möndlusmjör, hlynsíróp, sykurinn, vanillu, möndlumjölið, matarsódann, lyftiduftið og salt í matvinnsluvél og vinnið þar til deigið er silkimjúkt

4Saxið súkkulaðið og takið fra nokkra stærstu bitana

5Takið skálina af matvinnsluvélinni og hnífinn úr, skafið deigið af hnífnum og blandið súkkulaðinu saman við með sleikju

6Setjið deigið í formið og stráið afgang af súkkulaðinu yfir

7Bakið í 25 - 30 mín, varist að baka kökuna of lengi, þessar brownies eru bestar þegar þær eru mjúkar í miðjunni

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Eggjalaus afmæliskaka

Einföld og góð súkkulaðikaka sem er án eggja.

Skalle perukaka

Perukaka með æðislegu hindberja/lakkrís súkkulaðikremi.

Prince Polo marengs

Besta marengs terta allra tíma með súkkulaði rjóma og Prince Polo.