Print Options:








Vegan brownies með kókossúkkulaði

Magn1 skammturTími í undirbúning10 minsTími í eldun30 minsTotal Time40 mins

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

 1 dós kjúklingabaunir frá Rapunzel, vökvinn síaður frá (hægt að nota í marengs o.fl.)
 1/3 bolli möndlusmjör frá Rapunzel
 1/3 bolli Rapadura hrásykur frá Rapunzel
 1/4 bolli hlynsíróp frá Rapunzel
 5 msk malaðar möndlur eða möndlumjöl
 1/2 tsk lyftiduft
 1/2 tsk matarsódi
 1/4 tsk vanillukorn frá Rapunzel
 1/4 tsk himalayasalt
 100 g kókossúkkulaði frá Rapunzel
1

Byrjið á því að hita ofninn í 175°C og setja bökunarpappír í lítið eldfast mót, ca. 20x20cm

2

Sigtið kjúklingabaunirnar og skolið vel undir kaldri vatnsbunu

3

Setjið hreinsaðar kjúklingabaunir, möndlusmjör, hlynsíróp, sykurinn, vanillu, möndlumjölið, matarsódann, lyftiduftið og salt í matvinnsluvél og vinnið þar til deigið er silkimjúkt

4

Saxið súkkulaðið og takið fra nokkra stærstu bitana

5

Takið skálina af matvinnsluvélinni og hnífinn úr, skafið deigið af hnífnum og blandið súkkulaðinu saman við með sleikju

6

Setjið deigið í formið og stráið afgang af súkkulaðinu yfir

7

Bakið í 25 - 30 mín, varist að baka kökuna of lengi, þessar brownies eru bestar þegar þær eru mjúkar í miðjunni