Tómata- og chilí chutney

  ,

janúar 9, 2019

Tómata og chilí chutney.

Hráefni

500 g rauðlaukur, skorið í sneiðar

1 kg tómatar, saxaðir

4 hvítlauksrif, smátt söxuð

8-12 rauð chilí, gróflega söxuð

5 cm engiferbútur, afhýddur og saxaður

250 g púðursykur

150 ml rauðvínsedik, frá Filippo Berio

5 kardamommur

1/2 tsk paprikukrydd

Leiðbeiningar

1Setjið öll hráefnin saman í pott og hitið við meðalhita. Látið malla í klukkustund.

2Notið töfrasprota þar til hráefnin hafa blandast ágætlega saman en þó ekki alveg maukað. Það er gott að hafa grófa bita hér og þar.

3Hitið að suðu þar til blandan er orðin dökk og glansandi.

4Kælið og setjið í krukkur. Geymist í kæli í 6 vikur.

5Berið fram með kexi og ostum eða djúpsteiktu papadums.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tómatsúpa

Þessi súpa er svo frábær því hún er ótrúlega bragðgóð, einföld og fljót í eldun, geymist vel og fer vel með budduna.

Veganvefjur

Bragðmilkar vefjur með vegan áleggi og osti.

Ekkert kjöt spaghetti “bolognese”

Grænmetis spaghetti bolognese með bragðmikilli tómatsósu.