fbpx

Tikka masala vefjur

Hér kemur uppskrift að vefjum með osti og kjúklingi í Tikka masala sósu bornar fram með sætkartöflufrönskum, mango chutney sósu og fersku salati.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 kjúklingabringur (líka gott að nota grænmeti t.d. blómkál og brokkólí)
 1 krukka Tikka masala sósa frá Pataks
 Ólífuolía
 Salt & pipar
 Rifinn mozzarella ostur
 Philadelphia rjómaostur
 Missioni tortillur með grillrönd
Sætkartöflufranskar
 1 sæt kartafla
 1-2 msk Madras paste frá Pataks
 2 msk ólífuolía
Mangó chutney sósa
 1 dl sýrður rjómi
 1 dl Heinz majónes
 3-4 msk Mango chutney frá Pataks
 1 msk safi úr sítrónu
 Salt & pipar
Ferskt salat
 1 dl agúrka
 1 dl rauðlaukur
 Spínat eftir smekk
 Salatdressing (má sleppa, en mæli samt með!)
 1 msk ólífuolía
 1 msk safi úr ferskri sítrónu
 Salt & pipar
 Garam masala krydd
 1 msk ferskur kóríander, smátt skorinn

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn í litla bita. Steikið hann upp úr ólífuolíu og saltið og piprið. Blandið Tikka masala sósunni saman við kjúklinginn og hrærið.

2

Smyrjið tortillurnar með rjómaosti, stráið mozzarella osti yfir og dreifið kjúklingnum ofan á. Gott að dreifa öllu á annan endann á tortillunni, brjóta hana saman eins og umslag og rúlla henni upp.

3

Raðið vefjunum í eldfast form og penslið þær með ólífuolíu. Bakið í ofni í 10 mínútur við 190°C á blæstri.

4

Skerið tortillurnar í tvennt og berið fram með salatinu, sósunni og sætkartöflufrönskunum.

Sætkartöflufranskar
5

Skerið kartöfluna í strimla. Veltið þeim uppúr Madras paste, salti, pipar og ólífuolíu.

6

Bakið í elföstu móti í 30-40 mínútur við 190°C. Mæli með að hræra aðeins í á meðan þetta bakast. Mango chutney sósan passar svo sérlega vel með frönskunum.

Ferskt salat
7

Skerið gúrku, rauðlauk og spínat smátt. Blandið öllu saman í skál.

8

Hrærið saman ólífuolíu, safa úr sítrónu, kryddi og ferskum kóríander og blandið saman við salatið.

Mangó chutney sósa
9

Blandið öllu hráefninu saman með skeið.


Uppskrift frá Hildi Rut.

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 kjúklingabringur (líka gott að nota grænmeti t.d. blómkál og brokkólí)
 1 krukka Tikka masala sósa frá Pataks
 Ólífuolía
 Salt & pipar
 Rifinn mozzarella ostur
 Philadelphia rjómaostur
 Missioni tortillur með grillrönd
Sætkartöflufranskar
 1 sæt kartafla
 1-2 msk Madras paste frá Pataks
 2 msk ólífuolía
Mangó chutney sósa
 1 dl sýrður rjómi
 1 dl Heinz majónes
 3-4 msk Mango chutney frá Pataks
 1 msk safi úr sítrónu
 Salt & pipar
Ferskt salat
 1 dl agúrka
 1 dl rauðlaukur
 Spínat eftir smekk
 Salatdressing (má sleppa, en mæli samt með!)
 1 msk ólífuolía
 1 msk safi úr ferskri sítrónu
 Salt & pipar
 Garam masala krydd
 1 msk ferskur kóríander, smátt skorinn

Leiðbeiningar

1

Skerið kjúklinginn í litla bita. Steikið hann upp úr ólífuolíu og saltið og piprið. Blandið Tikka masala sósunni saman við kjúklinginn og hrærið.

2

Smyrjið tortillurnar með rjómaosti, stráið mozzarella osti yfir og dreifið kjúklingnum ofan á. Gott að dreifa öllu á annan endann á tortillunni, brjóta hana saman eins og umslag og rúlla henni upp.

3

Raðið vefjunum í eldfast form og penslið þær með ólífuolíu. Bakið í ofni í 10 mínútur við 190°C á blæstri.

4

Skerið tortillurnar í tvennt og berið fram með salatinu, sósunni og sætkartöflufrönskunum.

Sætkartöflufranskar
5

Skerið kartöfluna í strimla. Veltið þeim uppúr Madras paste, salti, pipar og ólífuolíu.

6

Bakið í elföstu móti í 30-40 mínútur við 190°C. Mæli með að hræra aðeins í á meðan þetta bakast. Mango chutney sósan passar svo sérlega vel með frönskunum.

Ferskt salat
7

Skerið gúrku, rauðlauk og spínat smátt. Blandið öllu saman í skál.

8

Hrærið saman ólífuolíu, safa úr sítrónu, kryddi og ferskum kóríander og blandið saman við salatið.

Mangó chutney sósa
9

Blandið öllu hráefninu saman með skeið.

Tikka masala vefjur

Aðrar spennandi uppskriftir