Tikka masala grænmetisætunnar

    

maí 4, 2020

Grænmetisréttur með indverskuívafi.

Hráefni

olía til steikingar

2-3 hvítlauksrif, smátt söxuð

1/2 laukur, smátt saxaður

1 1/2 msk garam masala

1 tsk kóríanderkrydd

1 tsk cumin (ekki kúmen)

1 tsk paprikukrydd

1 blómkál

1 dós saxaðir tómatar

2 1/2 dl kókosmjólk, t.d frá Blue dragon

2 dl vatn + 1 tsk grænmetiskraftur, t.d. frá Oscar

salt og pipar

ferskt kóríander (má sleppa)

Leiðbeiningar

1Hitið olíu á pönnu og steikið lauk, hvítlauk, garam masala, kóríander, kúmin og paprikukrydd í um 1-2 mínútur (hrærið stöðugt) eða þar til blandan er farin að gefa frá sér góðan ilm.

2Skerið blómkálið niður og bætið út á pönnuna og steikið áfram í 2 mínútur.

3Bætið þá tómötum, kókosmjólk, vatni og grænmetiskrafti saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

4Bætið kjúklingabaunum saman við og hitið í 3-4 mínútur til viðbótar.

5Setjið í skál og berið fram með hrísgrjónum og etv. fersku kóríander.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dumplings með núðlum og grænmeti

Dásamlegur og einfaldur helgarréttur.

Tikka masala Tófú

Tikka masalapasteið tekur tófúið á annað level og Oatly sér um að gera sósuna creamy!