Tikka masala grænmetisætunnar

    

maí 4, 2020

Grænmetisréttur með indverskuívafi.

Hráefni

olía til steikingar

2-3 hvítlauksrif, smátt söxuð

1/2 laukur, smátt saxaður

1 1/2 msk garam masala

1 tsk kóríanderkrydd

1 tsk cumin (ekki kúmen)

1 tsk paprikukrydd

1 blómkál

1 dós saxaðir tómatar

2 1/2 dl kókosmjólk, t.d frá Blue dragon

2 dl vatn + 1 tsk grænmetiskraftur, t.d. frá Oscar

salt og pipar

ferskt kóríander (má sleppa)

Leiðbeiningar

1Hitið olíu á pönnu og steikið lauk, hvítlauk, garam masala, kóríander, kúmin og paprikukrydd í um 1-2 mínútur (hrærið stöðugt) eða þar til blandan er farin að gefa frá sér góðan ilm.

2Skerið blómkálið niður og bætið út á pönnuna og steikið áfram í 2 mínútur.

3Bætið þá tómötum, kókosmjólk, vatni og grænmetiskrafti saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.

4Bætið kjúklingabaunum saman við og hitið í 3-4 mínútur til viðbótar.

5Setjið í skál og berið fram með hrísgrjónum og etv. fersku kóríander.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grillaðar vefjur með falafel og tyrkneskri shawarma sósu

Það sem ég er spennt fyrir þessum rétti! Ótrúlega einfalt, ferskt og gott.

Svartbaunaborgari með fetaosti og sriracha jógúrtsósu

Sælkeraborgari fyrir grænkera.

Tófú heilhveitinúðlur með hoisin chili sósu

Einfaldur réttur en alveg sérlega bragðgóður. Þessi aðferð við að elda tófú er líklega ein af mínum uppáhalds en með þessu verður það stökkara og bragðbetra.