Tælenskur chilíkjúklingur á 10 mínútum

    

nóvember 11, 2015

Ofureinfaldur og bragðgóður tælenskur chilíkjúklingur á 10 mínútum.

  • Undirbúningur: 10 mín
  • Eldun: 30 mín
  • 10 mín

    30 mín

    40 mín

Hráefni

Tælenskur chilíkjúklingur

2 msk smjör

8 kjúklingalæri, t.d. úrbeinuð læri frá Rose Poultry

35 g salthnetur, saxaðar

2 msk saxað kóríander

Sósan

60 ml sweet chilísósa, t.d. frá Blue Dragon

2 msk soyasósa, t.d. frá Blue Dragon

2 hvítlauksrif, pressuð

1 msk fiskisósa, t.d. Fish sauce frá Blue dragon

1 msk engifer, rifið

safi úr 1 límónu

1 tsk chilímauk, t.d. minched chilí frá Blue dragon (má sleppa ef ykkkur finnst sósan nægilega sterk)

Leiðbeiningar

1Hrærið öllum hráefnunum fyrir sósuna saman og takið til hliðar.

2Bræðið smjörið á pönnu yfir meðalhita.

3Setjið kjúklingalærin á pönnuna og steikið á báðum hliðum í 2-3 mínútur eða þar til þau eru gyllt.

4Hellið þá chilísósunni saman við.

5Hellið öllu af pönnunni í ofnfast mót og setjið í 165 gráðu heitan ofn í 25-30 mínútur.

6Setjið á grill í lokin í 2-3 mínútur.

7Berið fram með söxuðu kóríander og salthnetum, hrísgrjónum og góðu salati.Njótið!

Uppskrift frá GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingur í hunangs- og sinnepsmarineringu

Bragðgóður einfaldur kjúklingaréttur með hunangs- og sinnepsmarineringu.

Kjúklinganaggar sem krakkarnir elska

Stökkir kjúklinganaggar.

Tikka Masala fiðrilda kjúklingur

Þvílíki lúxusinn sem það er að geta gripið í tilbúnar sósur og kryddmauk og henda í gúrm indverskan sem eldar sig eiginlega bara sjálfur!