fbpx

Tælenskt regnbogasalat með trylltri dressingu

Þetta salat er svo dásamlegt, stútfullt af næringu og það er sérlega þægilegt að getað sleppt innihaldsefnum eða skipt þeim út. Áherslan er lögð á sem flesta liti og dressingin setur punktinn yfir i-ið. Það er sérlega fallegt á borði og ég mæli eindregið með því að bera það fram í matarboðum eða saumaklúbbnum t.d.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Salatið
 Gulrætur
 Gul paprika
 Rauð paprika
 Rauðkál
 Hvítkál
 Mangó
 Agúrka
 Baunaspírur
 Saxaðar kasjúhnetur
 2,50 stk grillaðar kjúklingabringur, rifnar
 2 msk rautt karrýmauk frá Blue Dragon
 2 msk ólífuolía
 Salt og pipar
 3 msk hrísgrjónaedik frá Blue Dragon
 4 msk Japönsk sojasósa frá Blue Dragon
 2 stk hvítlauksgeirar
 2 msk hunang
 1 msk ferskt engifer
 2 msk fínt hnetusmjör, ég notaði frá Rapunzel
 2 tsk sesamolía
 3 msk ólífuolía

Leiðbeiningar

Salatið
1

Setjið kjúklingabringurnar í djúpan disk, setjið karrýmaukið, ólífuolíu og salt og pipar yfir og veltið bringunum upp úr því þar til þær eru sirka jafnt kryddaðar.

2

Látið kjúklingabringurnar aðeins bíða á meðan þið skerið grænmetið. Ég skrifa ekki magn af hverri tegund fyrir sig en það er algjört smekksatriði. Ég sker allt í litla strimla eða juilenne skurð. Mér finnst það koma best út þannig en auðvitað er það frjálst. Blandið öllu saman.

3

Grillið kjúklingabringurnar við háan hita á gasgrilli þar til kjarnhiti fer upp í 70°C.

4

Kælið bringurnar aðeins og rífið þær niður eða skerið í bita. Berið fram með dressingunni.

Dressingin
5

Setjið öll innihaldsefnin í dressinguna í lítinn blandara eða nutri bullet og vinnið allt vel saman. Berið fram með salatinu.


Uppskrift eftir Völlu á GRGS.is

MatreiðslaMatargerð, Merking

DeilaTístaVista

Hráefni

Salatið
 Gulrætur
 Gul paprika
 Rauð paprika
 Rauðkál
 Hvítkál
 Mangó
 Agúrka
 Baunaspírur
 Saxaðar kasjúhnetur
 2,50 stk grillaðar kjúklingabringur, rifnar
 2 msk rautt karrýmauk frá Blue Dragon
 2 msk ólífuolía
 Salt og pipar
 3 msk hrísgrjónaedik frá Blue Dragon
 4 msk Japönsk sojasósa frá Blue Dragon
 2 stk hvítlauksgeirar
 2 msk hunang
 1 msk ferskt engifer
 2 msk fínt hnetusmjör, ég notaði frá Rapunzel
 2 tsk sesamolía
 3 msk ólífuolía

Leiðbeiningar

Salatið
1

Setjið kjúklingabringurnar í djúpan disk, setjið karrýmaukið, ólífuolíu og salt og pipar yfir og veltið bringunum upp úr því þar til þær eru sirka jafnt kryddaðar.

2

Látið kjúklingabringurnar aðeins bíða á meðan þið skerið grænmetið. Ég skrifa ekki magn af hverri tegund fyrir sig en það er algjört smekksatriði. Ég sker allt í litla strimla eða juilenne skurð. Mér finnst það koma best út þannig en auðvitað er það frjálst. Blandið öllu saman.

3

Grillið kjúklingabringurnar við háan hita á gasgrilli þar til kjarnhiti fer upp í 70°C.

4

Kælið bringurnar aðeins og rífið þær niður eða skerið í bita. Berið fram með dressingunni.

Dressingin
5

Setjið öll innihaldsefnin í dressinguna í lítinn blandara eða nutri bullet og vinnið allt vel saman. Berið fram með salatinu.

Tælenskt regnbogasalat með trylltri dressingu

Aðrar spennandi uppskriftir