Sykurlaus lakkrís ís

  , ,

apríl 3, 2021

Lakkrís ísinn sem slær öll met! Einfaldur en afar ljúfengur.
Heita súkkulaði og lakkríssósan er himneskt útá hvaða ís sem er!

Hráefni

Lakkrís karamella

10 Nellie Dellie molar - þessir í fjólubláu pokunum.

2 dl. Rjómi

Ketó ís

3 stk. Eggjarauður

1 dl. Ketóvæn sæta - td stevía eða erythrol

500 ml Rjómi þeyttur

Heit súkkulaði- og lakkrís sósa

2 dl. Rjómi

5 dl. Súkkulaði sykurlaust saxað niður

8 Nellie Dellie molar

Auka punktur

Nellie Dellies molarnir innihalda stevíu og eru því fínn sykurlaus kostur þegar við viljum geta notið gotterís án samviskubits.

Leiðbeiningar

Lakkrís karamella

1Byrjum á því að gera lakkrís karamelluna.

2Setjið 2 dl af rjóma í pott og Nellie dellie lakkrísmola ofaní. Ég notaði rúmlega hálfan poka.

3Hitið á miðlungs hita þar til allir molarnir eru bráðnaðir. Passið að hræra allan tímann og ekki skreppa frá pottinum.

Ketó ís

1Setjið eggjarauður í skálina fyrir hrærivélina ásamt sætu að eigin vali.

2Þeytið vel þar til blandan er orðin létt og ljós.

3Bætið við smávegis af lakkrís karamellunni útí og þeytið vel.

4Þeytið 500 ml af rjóma og blandið varlega út í með sleikju.

5Leggið í mót og setjið restina af lakkrís karamellunni yfir áður en þið setjið ísinn í frystinn.

6Best er að leyfa ísnum aðeins að jafna sig við stofuhita í um korter áður en hann er borðaður.

Heit súkkulaði- og lakkrís sósa

1Bræðið allt saman í potti á miðlungs hita á meðan ísínn er að jafna sig eftir frystinn.

2Berið fram heita með ísnum.

Uppskrift frá Hönnu Þóru á hannathora.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Marengs í krukku með Dumle

Ofureinfaldur eftirréttur sem auðvelt er að græja með stuttum fyrirvara

Ostaka í krukku með kókös- og möndlusmjöri og haframulningi

Ostakaka með möndlusmjöri, haframulningi og ferskum berjum sem er aðeins í hollari kantinum

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.