Stökkar parmesan kjúklingabollur með tómatpasta

    

janúar 23, 2020

Hráefni

Kjúklingabollurnar

500 g úrbeinuð læri (ég á alltaf frosin frá Rose) eða 500 gr kjúklingahakk ef þið finnið

½ laukur

½ til 1 geiralaus hvítlaukur eða 2-4 hvítlauksrif

1 egg

2 brauðsneiðar

2 msk kjúklingakraftur í duftformi (ég notaði frá Oscar)

1 msk þurrkuð steinselja

50 g parmesan ost

½ bolli panko rasp (alls ekki rugla saman við Paxo ekki það sama)

½ bolli rifinn parmesan ostur

--Pastað

300 g pastaslaufur eða annað pasta að eigin vali

1 dós Hunts pastasósa með hvítlauk og osti (cheese and garlic)

1 dós tómatpúrra frá Hunts

1 msk agave eða púðursykur

10 mozzarella kúlur (má sleppa)

Fersk basilika

Leiðbeiningar

Kjúklingabollurnar

1Setjið brauð, lauk, hvítlauk og 50 gr parmesan ost saman í matvinnsluvél og maukið alveg í duft

2Takið úr matvinnsluvélinni og leggið til hliðar

3Setjið nú lærinn í matvinnsluvélina og notið pulse takkann, maukið þar til það er orðið svona eins og hakk/mauk. Passið samt að mauka ekki of lengi né of mikið því þá verður kjötið seigt

4Setjið þá kjúklinginn í skál og hellið parmesan brauðblöndunni út á. Setjið líka kjúklingakraftinn, steinseljuna og egg með og hnoðið létt.

5Passið að hnoða ekki of mikið bara þannig að allt blandist saman annars verða bollurnar seigar. Hér er gott að eiga einnota hanska

6Setjið pankorasp ásamt 1/2 bolla af rifnum parmesan saman á matardisk og hrærið vel saman

7Byrjið nú að móta bollur á stærð við sænskar kjötbollur og veltið svo hverri bollu upp úr parmesanpanko blöndunni

8Raðið á ofnplötu með smjörpappa og eldið við 220 C°blástur í 35 mínútur eða þar til þær verða fallega gylltar og stökkar

Pastað

1Setjið vatn í pott og saltið mjög mikið, á að vera salt eins og sjór

2Látið suðuna koma upp og setjið þá pastað út á og stillið klukku á 9 mínútur c.a

3Á meðan er gott að láta pastasósuna í pott með tómatpúrruni og agave eða púðursykrinum og leyfa suðu að koma upp

4Gott að leyfa sósunni að sjóða meðan pastað mallar

5Hellið svo vatninu af pastanu og alls ekki skola það

6Hellið því beint út á pottinn með sósunni og hrærið saman og slökkvið undir

7Ef þið viljið hafa mozzarella ost í þá er gott að setja hann í þegar slökkt er undir

8

9Best er að bera þetta fram með auka parmesan til að raspa yfir og ferskri basiliku til að sáldra yfir. Ferskt salat og hvítlauksbrauð klikkar ekki með líka

Uppskriftin kemur frá PAZ.IS

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ofureinföld avókadó kjúklingavefja með basilpesto

Þessa vefja er ein af þessum uppskriftum sem eru ekki bara ofboðslega bragðgóðar heldur líka hollar og auðvelt að gera. Þannig uppskriftir elska ég.

Ofureinfaldur kjúklingaréttur með fetaosti og pestó

Þessi kjúklingaréttur sýnir það og sannar að stundum er einfalt langbest!

Kjúklingur með chilí eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu

Kjúklingur með chilí, eplum og púrrulauk í hvítvínsrjómasósu.