hunts_uppskrift_grgs-1
hunts_uppskrift_grgs-1

Stökkar chimichanga með nautahakksfyllingu

  

nóvember 20, 2015

Skelltu þér á þessar!

Hráefni

500 g nautahakk

1 lítill laukur, saxaður

2 hvítlauksrif, pressuð

1 tsk chilíduft

½ tsk cumin (ath ekki kúmer)

½ tsk oregano

1 lítil dós refried beans

400 g tómatmauk, ég notaði Hunts traditional premium pastasósu

tortillakökur

rifinn ostur

tannstönglar

grænmetisolía til steikingar

Meðlæti

salsasósa

sýrður rjómi

kóríander, saxað

nachos

Leiðbeiningar

1Léttsteikið nautahakkið á pönnu og bætið síðan lauknum saman við og steikið áfram. Bætið því næst hvítlauk, chilídufti, cumin og oregano saman við. Blandið saman og eldið í um 30 sek. Bætið því næst baunamaukinu og tómatmaukinu út á pönnuna og látið malla þar til blandan hefur þykknað töluvert.

2Setjið fyllingu á endann og fyrir miðju á tortillakökunni og brjótið hana saman, lokið örugglega með tannstönglum. Ef tortillakökurnar eru ekki mjúkar látið þær þá í örbylgjuofn í 10-15 sek.

3Hellið olíu á pönnu þannig að hún nái vel yfir botninn á pönnunni, hitið olíuna vel og steikið tortillurnar í 2 mínútur á hvorri hlið, fylgist samt vel með hitanum og passið að þær brenni ekki. Takið úr olíunni og leggið á eldhúspappír og þerrið.

4Ég læt síðan ost yfir og set þær í ofn í nokkrar mínútur til að bræða ostinn en það er smekksatriði hvort þið viljið hafa hann bráðinn eða ekki.

5Berið þessar dásamlegu chimichangas fram með sýrðum rjóma, salsasósu (ég nota medium sterka), kóríander, hrísgrjónum og/eða nachosflögum.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Wellington (Medium)

Wellington

Hátíðlegt innbakað nautakjöt.

IMG_9898

Nachos með kóresku nautakjöti

Skemmtilegur réttur borinn fram með nautakjöti sem legið hefur í marineringu undir kóreskum áhrifum.

DSC04753

Chili hamborgari

Chili hamborgari með portobellosvepp.