Spínat og ostafylltar smjördeigsbollur

  ,   

júlí 10, 2019

Þessar spínat og ostafylltu smjördeigsbollur eru hreint út sagt tryllt góðar!

Hráefni

6 smjördeigs blöð

2 msk steikingar olía

100 g sveppir

4 sneiðar skinka

2 hvítlauksgeirar

200 g spínat

Salt og pipar

¼ tsk þurrkað oreganó

¼ tsk þurrkað basil

200 g Philadelphia með graslauk og púrrulauk

150 g fetaostur (án olíu)

½ dl rifinn parmesanostur

1 egg

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, undir og yfir hita.

2Takið ál muffinsbakka og klæðið hvert hólf með smjörpappír.

3Skerið hvert smjördeigis blaðið í tvennt og rúllið hverjum hluta létt út. Setjið í muffinsformið, þrýstið deiginu vel ofan í hornin.

4Skerið sveppina og skinkuna niður í bita og steikið á pönnu upp úr olíu. Skerið hvítlaukinn niður og bætið út á pönnuna. Skolið spínatið og þurrkið, bætið því út á pönnuna. Steikið þar til sveppirnir eru allir mjúkir í gegn og spínatið eldað. Kryddið með salt+pipar eftir smekk og svo með basil+oreganó.

5Setjið rjómaostinn út á pönnuna, bræðið hann saman við og blandið öllu vel saman.

6Slökkvið undir pönnunni. Hellið olíunni af fetaostinum (óþarfi að henda henni samt) og setjið út á pönnuna, rífið parmesan ost út á og blandið öllu saman.

7Setjið spínatfyllinguna í smjördeigið og lokið deiginu eins og á myndunum, gott að klípa hornin aðeins saman. Hrærið eitt egg og penslið yfir deigið. Bakið í 20 mín.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tyrkisk Peber marengsrúlla

Geggjuð Tyrkisk Peber marengsrúlla með súkkulaðisósu.

Einfaldir osta-pestó snúðar

Æðislegir snúðar sem allir geta gert og klikkar ekki!

Bananabrauð með höfrum og kanil

Hafrarnir fara mjög vel saman með bönununum og kanillinn setur punktinn yfir i-ið.