Sannkölluð Indversk matarveisla

    

janúar 15, 2021

Kjúklinga korma með kjúklingabauna garam masala, kókosmjólkur hrísgrjónum og heimagerðu pappadums.

Hráefni

Kjúklingur

8 Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri

Patak’s Korma sósa

Kjúklingabaunir í Garam Masala

1 msk Filippo Berio ólífuolía

1 dós Rapunzel kjúklingabaunir

½ rauðlaukur

¼ tsk túrmerik

½ tsk maukað engifer frá Blue Dragon

1 tsk maukaður hvítlaukur frá Blue Dragon

2 msk Patak’s Garam Masala Spice paste

1 dós hakkaðir tómatar

½ dl vatn

Kókosmjólkur hrísgrjón

200 g brún hrísgrjón

1 dós Blue Dragon kókosmjólk

1 dl vatn

Pappadums

1 pakki ósteikt pappadums

1-2 dl olía (fer eftir stærð pönnunnar)

Leiðbeiningar

1Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.

2Steikið úrbeinuðu kjúklingalærin á pönnu þar til þau eru lokuð en ekki elduð í gegn. Hellið sósunni út á pönnunna og bakið inn í ofni þar til þau eru full elduð (ca. 20 min)

3Útbúið hrísgrjónin með því að setja þau í pott ásamt kókosmjólk og vatni, sjóðið þar til tilbúin og allur vökvi hefur gufað upp.

4Setjið olíu á pönnu og hellið kjúklingabaununum út á pönnuna. Skerið rauðlauk smátt niður og bætið út á pönnuna. Því næst kryddiði með túrmeriki, engifer mauki, hvítlauks mauki og Garam masala mauki, blandið öllu vel saman. Setjið tómatana og smá vatn á pönnuna og leyfið að malla í rólegheitum þar til kjúklingurinn er tilbúinn.

5Steikið Pappadums með því að taka frekar litla pönnu, hellið olíu á pönnuna þannig að olían er ca 1 cm djúp. Þegar olían er orðin heit setjið eitt blað af Pappadums á pönnuna í einu. Haldið því niðri í olíunni í 3-5 sek með spaða svo það krullist ekki upp, takið svo töng og snúið því við, steikjið í ca 3-5 sek á hinni hliðinni og leggið svo á eldhúspappír til að fjarlægja auka olíuna.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingaréttur með grænmeti og balsamik rjómasósu

Æðislegur kjúklingaréttur sem einfalt er að gera.

Litríkt salat með dumplings og japanskri dressingu

Hér er á ferðinni alveg ótrúlega einfaldur og fljótlegur réttur. Hentar vel sem forréttur eða léttur kvöldverður.

Kjúklingur í karrí og Kókos

Afar fljótlegur og gómsætur kjúklingur í Karrý og kókos sem er æðislegur með hrísgrjónum. Þennan er gott að gera í meira magni og hita upp í hádeginu daginn eftir!