Rjómalöguð fiskisúpa með chili

  ,

nóvember 13, 2015

Bragðgóð rjómalöguð fiskisúpa með chili.

Hráefni

Uppskrift fyrir 4

ca. 800 g góður þéttur fiskur, skorin í hæfilega stóra bita (ég notaði 400 g af þorskhnakka og 400 g af blálöngu)

olía til steikingar Filippo Berio

1 rauðlaukur, saxaður smátt

1 rauður chili, fræhreinsaður og saxaður smátt

1/2 gul paprika, skorin í bita

1/2 rauð paprika, skorin í bita

5 dl fiskisoð

2 dl rjómi

200 g Philadelphia ostur með sweet chili

3/4 dl tómatpúrra frá Hunt’s

ca. 20-30 g kóríander, blöðin söxuð

2 hvítlauksrif, pressuð eða söxuð

1/2 tsk chili-krydd

1/2 tsk engifer

1/4 tsk cumin

1 msk sykur (má sleppa)

1/2 – 1 msk kartöflumjöl (má sleppa)

salt & pipar

Leiðbeiningar

1Laukur, chili og paprika steikt í stórum potti þar til mjúkt. Þá er rjómaostinum, fiskikraftinum, rjómanum, tómatpúrrunni, kryddunum og sykrinum bætt út í. Því næst er kóríander bætt út í súpuna og suðan látin koma upp. Hvítlauknum er svo bætt beint út í súpuna. Hrært vel og súpan látin malla í ca. 5 mínútur. Til þess að þykkja súpuna er hægt að hræra karföflumjölið út í örlitlu vatni og bæta svo út í súpuna.

2Að lokum er fisknum bætt út í súpuna og hún látin malla í nokkrar mínútur í viðbót þar til fiskurinn er soðin í gegn. Súpan er smökkuð til með salti og pipar og jafnvel bætt við meira af kryddunum af hráefnalistanum.

3Súpan er borin fram með góðu brauði.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.

Einfaldi laxinn sem matvandir elska

Grillaður lax með asísku ívafi.