img_0110
img_0110

Rjómalöguð fiskisúpa með chili

  ,

nóvember 13, 2015

Bragðgóð rjómalöguð fiskisúpa með chili.

Hráefni

Uppskrift fyrir 4

ca. 800 g góður þéttur fiskur, skorin í hæfilega stóra bita (ég notaði 400 g af þorskhnakka og 400 g af blálöngu)

olía til steikingar Filippo Berio

1 rauðlaukur, saxaður smátt

1 rauður chili, fræhreinsaður og saxaður smátt

1/2 gul paprika, skorin í bita

1/2 rauð paprika, skorin í bita

5 dl fiskisoð

2 dl rjómi

200 g Philadelphia ostur með sweet chili

3/4 dl tómatpúrra frá Hunt’s

ca. 20-30 g kóríander, blöðin söxuð

2 hvítlauksrif, pressuð eða söxuð

1/2 tsk chili-krydd

1/2 tsk engifer

1/4 tsk cumin

1 msk sykur (má sleppa)

1/2 – 1 msk kartöflumjöl (má sleppa)

salt & pipar

Leiðbeiningar

1Laukur, chili og paprika steikt í stórum potti þar til mjúkt. Þá er rjómaostinum, fiskikraftinum, rjómanum, tómatpúrrunni, kryddunum og sykrinum bætt út í. Því næst er kóríander bætt út í súpuna og suðan látin koma upp. Hvítlauknum er svo bætt beint út í súpuna. Hrært vel og súpan látin malla í ca. 5 mínútur. Til þess að þykkja súpuna er hægt að hræra karföflumjölið út í örlitlu vatni og bæta svo út í súpuna.

2Að lokum er fisknum bætt út í súpuna og hún látin malla í nokkrar mínútur í viðbót þar til fiskurinn er soðin í gegn. Súpan er smökkuð til með salti og pipar og jafnvel bætt við meira af kryddunum af hráefnalistanum.

3Súpan er borin fram með góðu brauði.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

2019-05-31-02.56.01-1-3

Laxa ceviche með mangó, avacado og kóríander

Frábært laxa ceviche.

paella

Sjávarrétta Paella

Spænsk paella á einfaldan máta, mjög bragðgóð.

laxaborgari

Asískur laxaborgari

Girnilegu laxaborgari með asísku ívafi.