Risarækjutaco með avacadosalsa og kóríandersósu

  ,   

september 26, 2018

Geggjað risarækjutaco með avacado salsa og kóríandersósu.

Hráefni

Risarækjutaco með avacadosalsa og kóríandersósu

2 pakkar risarækja frá Sælkerafiski

2 msk ólífuolía frá Filippo Berio

2 hvítlauksrif

1 tsk cumin

1 tsk chilíduft

1/2 tsk hvítlauksduft

1/2 tsk sjávarsalt

límónusafi

Avacadosalsa

250 g kirsuberjatómatar

3 avacado, skorin í bita

1 jalapeno, fræhreinsað og saxað

salt og pipar

safi úr hálfri límónu

ferskt kóríander, saxað

Kóríandersósa

1 dós 5% sýrður rjómi

2 msk smátt saxað kóríander

1 msk límónusafi

12 tortillur frá Mission t.d. með grillrönd

Leiðbeiningar

1Afþýðir rækjurnar. Hrærið saman ólífuolíu, hvítlauk, cumin, chilí, hvítlauksduft og smakkið til með salti. Setjið rækjurnar saman við og marinerið eins lengi og tími leyfir, frá 10 mínútum í allt að sólahring.

2Hitið olíu á pönnu og steikið rækjurnar á háum hita þar til þær eru orðnar fallega bleikar á lit eða í 4-5 mínútur. Takið af hitanum og kreistið límónusafa yfir rækjurnar.

3Gerið avacadosalsa með því að blanda öllu saman og kreista límónu yfir og salta og pipra.

4Best er að gera hana rétt áður en rétturinn er borinn fram því annars missir avacadoið sinn fallega lit. En ef þið þurfið að geyma þetta í smá tíma er gott að láta steininn úr avacadoinu í skálina og plastfilmu yfir allt.

5Gerið sósuna með því að hræra öllu vel saman.

6Hitið tortillurnar og setjið avacadosalsa, risarækjur og sósuna yfir allt. Stráið fersku kóríander yfir og berið fram fersku kóríander.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Ljúffenga humarsúpan sem er einfaldari en þig grunar

Þessi humarsúpa er einstaklega bragðgóð, kraftmikil og silkimjúk.

Ljúffengar og fljótlegar fiskibollur

Sælkera fiskibollur með TUC kexi og mangósósu.

Steikt hrísgrjón með risarækjum og tómatchilímauki

Girnilegur risarækjuréttur með spicy bragði.