Philadelphia_kartoflugratin (Medium)
Philadelphia_kartoflugratin (Medium)

Philadelphia kartöflugratín

    

desember 7, 2018

Sælkera osta kartöflugratín.

Hráefni

500 g soðnar kartöflur, smælki (eða ratte)

1 msk Filippo Berio ólífuolía

200 g beikon

½ blaðlaukur

200 g sveppir

2 stk hvítlauksrif

1 tsk þurrkað timían

200 g Philadelphia rjómaostur

1 dl rjómi

1 msk Oscar fljótandi nautakraftur

Salt og pipar

1 bolli rifinn ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið kartöflur og skerið í bita.

2Steikið beikon á pönnu ásamt sveppum.

3Bætið söxuðum blaðlauk út í ásamt pressuðum hvítlauk.

4Bætið rjómaostinum, rjómanum og nautakraftinum út í og hitið að suðu.

5Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

6Bætið kartöflunum út á ásamt þurrkuðu timían.

7Setjið í eldfast form, stráið rifna ostinum yfir og bakið í ofni þar til osturinn er gullinbrúnn.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_0922

Geggjuð hvítlauksosta ídýfa og fleira mjólkurlaust gúmmelaði

Það eina sem þarf er dásamlegi silkimjúki Oatly hafrasmurosturinn og svo er bætt við hann þremur hráefnum sem færa hann upp á enn æðra stig.

DSC06112

Kartöflugratín klattar

Sælkera kartöflugratín með 3 ostategundum.

DSC06155

Rauðvínssósa

Rauðvínssósa sem hentar vel með hátíðarmat.