Philadelphia kartöflugratín

    

desember 7, 2018

Sælkera osta kartöflugratín.

Hráefni

500 g soðnar kartöflur, smælki (eða ratte)

1 msk Filippo Berio ólífuolía

200 g beikon

½ blaðlaukur

200 g sveppir

2 stk hvítlauksrif

1 tsk þurrkað timían

200 g Philadelphia rjómaostur

1 dl rjómi

1 msk Oscar fljótandi nautakraftur

Salt og pipar

1 bolli rifinn ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið kartöflur og skerið í bita.

2Steikið beikon á pönnu ásamt sveppum.

3Bætið söxuðum blaðlauk út í ásamt pressuðum hvítlauk.

4Bætið rjómaostinum, rjómanum og nautakraftinum út í og hitið að suðu.

5Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

6Bætið kartöflunum út á ásamt þurrkuðu timían.

7Setjið í eldfast form, stráið rifna ostinum yfir og bakið í ofni þar til osturinn er gullinbrúnn.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Falafel vefjur

Þessar falafel vefjur eru einstaklega bragðgóðar og djúsí, ekki skemmir svo fyrir hversu einfalt og fljótlegt það er að smella þeim saman.

Jalapenó ostasmyrja

Ótrúlega gott hvort sem er í hádegismat eða sem léttur kvöldmatur.