Philadelphia kartöflugratín

    

desember 7, 2018

Sælkera osta kartöflugratín.

Hráefni

500 g soðnar kartöflur, smælki (eða ratte)

1 msk Filippo Berio ólífuolía

200 g beikon

½ blaðlaukur

200 g sveppir

2 stk hvítlauksrif

1 tsk þurrkað timían

200 g Philadelphia rjómaostur

1 dl rjómi

1 msk Oscar fljótandi nautakraftur

Salt og pipar

1 bolli rifinn ostur

Leiðbeiningar

1Sjóðið kartöflur og skerið í bita.

2Steikið beikon á pönnu ásamt sveppum.

3Bætið söxuðum blaðlauk út í ásamt pressuðum hvítlauk.

4Bætið rjómaostinum, rjómanum og nautakraftinum út í og hitið að suðu.

5Kryddið með salti og pipar eftir smekk.

6Bætið kartöflunum út á ásamt þurrkuðu timían.

7Setjið í eldfast form, stráið rifna ostinum yfir og bakið í ofni þar til osturinn er gullinbrúnn.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Besti hummusinn sem passar með öllu

Það sem gerir hann líka sérlega góðan er sítrónuólífuolían en eftir að ég prófaði að setja hana í stað þessarar hefðbundu mun ég ekki snúa til baka. Þvílík bragðsprengja sem sú olía er.

Gómsætt ostasalat

Hér er að finna klassíska og góða ostasalatið sem margir þekkja með örlitlu öðru sniði. Salatið er fullkomið hvort sem það er á Tuc kexið eða ofan á nýbakað brauð. Algjört sælgæti svo ekki sé meira sagt!

Dúnamjúkt túnfiskasalat með rjómaosti

Túnfisksalat eftir Lindu Ben.