fbpx

Pavlova með fílakaramellusósu

Hér er á ferðinni algjört dúndur, pavlova með fílakaramellusósu. Þið bara verðið að leika þessa eftir!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Marengs uppskrift
 6 eggjahvítur
 80 g sykur
 400 g púðursykur
 2 tsk. maizenamjöl
 1 tsk. hvítvínsedik
 ¼ tsk. salt
Karamellusósa
 300 g fílakaramellur frá Cote d‘Or
 80 ml rjómi
Fylling
 6 eggjarauður
 80 g flórsykur
 150 g suðusúkkulaði
 400 ml rjómi
Rjómi og skraut
 200 ml þeyttur rjómi
 Um 300 g niðurskorin Driscolls jarðaber
 Restin af fílakaramellusósunni

Leiðbeiningar

Marengs uppskrift
1

Hitið ofninn í 120°C.

2

Þeytið eggjahvítur þar til þær fara að freyða.

3

Blandið báðum tegundum af sykri saman í skál og setjið saman við eggjahvíturnar í litlum skömmtum.

4

Þeytið þar til topparnir halda sér vel, lækkið þá hraðann og bætið maizenamjöli, hvítvínsediki og salti saman við og blandið stutta stund.

5

Teiknið hring á bökunarpappír (á bökunarplötu) sem er um 23-35 cm í þvermál, hellið blöndunni þar á miðjuna og reynið að móta nokkurs konar grunna skál.

6

Það er gott að ýta fyrst upp úr miðjunni grunna holu til hliðanna og fara síðan með spaða að utanverðu allan hringinn og draga í sveig upp og ofan í holuna.

7

Bakið í 110 mínútur og leyfið síðan að kólna með ofninum áður en þið fyllið og skreytið.

Karamellusósa
8

Hitað saman í potti þar til karamellur hafa bráðnað og hitanum aðeins leyft að rjúka út.

9

Dreifið um ¾ af karamellusósunni yfir marengsbotninn þegar hann hefur kólnað og hellið síðan fyllingunni þar yfir.

Fylling
10

Bræðið suðusúkkulaðið og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.

11

Þeytið á meðan eggjarauður og flórsykur þar til létt og ljóst.

12

Lækkið hraðann á hrærivélinni og blandið súkkulaðinu saman við.

13

Að lokum má þeyta rjómann og vefja honum varlega saman við súkkulaðiblönduna.

14

Hellið súkkulaðiblöndunni í holuna á pavlovunni og aðeins upp á kantana og kælið á meðan rjómi og skraut er útbúið.

Rjómi og skraut
15

Smyrjið rjómanum lauslega yfir súkkulaðiblönduna, þá næst kemur restin af fílakaramellusósunni og að lokum má skreyta með ferskum jarðaberjunum.


Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Marengs uppskrift
 6 eggjahvítur
 80 g sykur
 400 g púðursykur
 2 tsk. maizenamjöl
 1 tsk. hvítvínsedik
 ¼ tsk. salt
Karamellusósa
 300 g fílakaramellur frá Cote d‘Or
 80 ml rjómi
Fylling
 6 eggjarauður
 80 g flórsykur
 150 g suðusúkkulaði
 400 ml rjómi
Rjómi og skraut
 200 ml þeyttur rjómi
 Um 300 g niðurskorin Driscolls jarðaber
 Restin af fílakaramellusósunni

Leiðbeiningar

Marengs uppskrift
1

Hitið ofninn í 120°C.

2

Þeytið eggjahvítur þar til þær fara að freyða.

3

Blandið báðum tegundum af sykri saman í skál og setjið saman við eggjahvíturnar í litlum skömmtum.

4

Þeytið þar til topparnir halda sér vel, lækkið þá hraðann og bætið maizenamjöli, hvítvínsediki og salti saman við og blandið stutta stund.

5

Teiknið hring á bökunarpappír (á bökunarplötu) sem er um 23-35 cm í þvermál, hellið blöndunni þar á miðjuna og reynið að móta nokkurs konar grunna skál.

6

Það er gott að ýta fyrst upp úr miðjunni grunna holu til hliðanna og fara síðan með spaða að utanverðu allan hringinn og draga í sveig upp og ofan í holuna.

7

Bakið í 110 mínútur og leyfið síðan að kólna með ofninum áður en þið fyllið og skreytið.

Karamellusósa
8

Hitað saman í potti þar til karamellur hafa bráðnað og hitanum aðeins leyft að rjúka út.

9

Dreifið um ¾ af karamellusósunni yfir marengsbotninn þegar hann hefur kólnað og hellið síðan fyllingunni þar yfir.

Fylling
10

Bræðið suðusúkkulaðið og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.

11

Þeytið á meðan eggjarauður og flórsykur þar til létt og ljóst.

12

Lækkið hraðann á hrærivélinni og blandið súkkulaðinu saman við.

13

Að lokum má þeyta rjómann og vefja honum varlega saman við súkkulaðiblönduna.

14

Hellið súkkulaðiblöndunni í holuna á pavlovunni og aðeins upp á kantana og kælið á meðan rjómi og skraut er útbúið.

Rjómi og skraut
15

Smyrjið rjómanum lauslega yfir súkkulaðiblönduna, þá næst kemur restin af fílakaramellusósunni og að lokum má skreyta með ferskum jarðaberjunum.

Pavlova með fílakaramellusósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
AspasbrauðrétturBrauðréttur sem er tilvalinn á veisluborðið eða bara í kvöldmatinn. Hægt er að græja fyllinguna deginum á undan se getur…
MYNDBAND
SúkkulaðisælaHér er á ferðinni súkkulaðisæla sem er í líkingu við hjónabandssælu en í staðinn fyrir sultuna er notuð dásamleg súkkulaðismyrja