Patak´s linsubaunapottréttur

    

júní 11, 2020

Hér kemur Pataks linsuréttur sem er með þeim einfaldari!

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

olía til steikingar

2 gulir laukar

3 gulrætur

1 heill geiralaushvítlaukur

6 kartöflur

2 msk Pataks Madras spice paste

1,5 msk tómatpúrra

1 grænmetisteningur

2 dl rauðar linsur

600 ml soðið vatn

2 dósir Hunt´s saxaðir tómatar

1 1/2 dl haframjólk/rjómi

1/2 lime

salt

Basmati grjón fyrir 4-5

Leiðbeiningar

1Grænmeti saxað smátt og sett í pott og leyfið að því að mýkjast aðeins. Bætið við tómatpúrru, Pataks Madras Spice Paste og grænmetistening og linsunum og blandið. Bætið vatni og söxuðum tómötum útí. Látið malla í um 10-15 mínútur eða þar til linsurnar og kartöflurnar eru orðar mjúkar. Bætið síðast út í plöntumjólk/-rjóma og lime og smakkið til og saltið eftir þörf.

2Sjóðið basmatihrísgjón á meðan pottrétturinn mallar. Sjá leiðbeiningar á pakkningu.

3Við fínni tilefni er fullkomið að bera réttinn fram með vegan nanbrauði og Oatly sýrðum rjóma með smá hvítlauk.

Uppskrift frá Hildi Ómars.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Asískt núðlusalat með teriyaki dressingu

Einfaldur og fljótlegur kvöldmatur í léttari kantinum

Kirsuberjatómatar á grillspjóti

Grillaðir tómatar sem henta vel með grillmatnum.

Grillaðar ostakartöflur

Fylltar ostakartöflur sem henta vel með grillmat.