Örlítið hollari súkkulaðibita kökur

  

júlí 5, 2019

Góðar súkkulaðibita kökur eins og þær eiga að vera, nema úr örlítið hollari innihaldsefnum, fullkomið ef þú spyrð mig!

Hráefni

1 ½ dl kókosolía

2 ¼ dl púðursykur

1 dl döðlusykur frá Rapunzel

2 egg

1 tsk vanilludropar

5 dl hveiti

1 tsk lyftiduft

1 tsk salt

1 dl grísk jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum

100 g hvítt súkkulaði

100 g dökkt súkkulaði

Leiðbeiningar

1Hrærið saman sykur og kókosolíu, bætið svo einu eggi út í í einu og hrærið vel á milli. Því næst bætiði vanilludropum út í.

2Bætið hveiti, lyftidufti, salti saman við ásamt grískri jógúrt, blandið varlega saman við.

3Skerið súkkulaðið niður í grófa bita og bætið úr í, blandið saman með sleikju.

4Setjið deigið inn í ísskáp og kælið það í 2-3 tíma eða yfir nótt, eftir því hvað hentar þér best.

5Kveikjið á ofninum og stillið á 190°C. Notið matskeið til að skammta hverja köku, mótið kúlu með lófunum og raðið á smjörpappír, passið að hafa gott bil á milli þar sem kökurnar fletjast út í ofninum. Bakið í 10-12 mín.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Vegan brownies með kókossúkkulaði

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Virkilega einföld auk þess að vera vegan. Þetta brauð nær sjaldnast að kólna áður en það klárast og er orðið einhversskonar hornsteinn þess sem til er í eldhúsinu.