Geggjuð Oreo rúlluterta með rjómaosta vanillukremi og súkkulaðihjúp sem þarf ekki að baka
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt kexið í blandara og malið í fínt duft
Færið næst yfir í hrærivélarskál og bætið 200 gr af rjómaostinum út í
Hærið vel saman þar til er orðið að klístruðu deigi og allt vel blandað saman
Setjið deigið á disk með filmuplasti yfir og kælið í eins og 30 mín, má vera lengur, og gerið kremið til á meðan
Byrjið á að þeyta mjúkt smjörið í smá stund
Bætið næst flórsykri, vanillu og rjómaosti út í og aukið hraðann
Þeytið þar til kremið er orðið vel ljóst og loftkennt gæti tekið alveg 5-7 mínútur og látið standa á borði þar til það er sett á kökuna
Takið deigið úr kælir og setjið það ofan á smjörpappa
Leggjið aðra örk af smjörpappír yfir og fletjið það út á milli pappanna með kökukefli í eins og 1 cm þykkan ferning
Takið efri pappann af og smyrjið næst kreminu yfir ferninginn og skiljið eftir án krems eins og cm frá köntunum
Rúllið svo kökunni upp með því að nota pappírinn sem er undir, þið togið í endann næst ykkur og rúllið upp með því að halda alltaf í endann meðan þið rúllið
Setjið næst upprúllaða kökuna með kreminu á inn í fyrstir og á meðan er gott að bræða súkkulaðið
Bræðið 200 gr Milka súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið því svo yfir kökuna og smyrjið vel yfir hliðarnar líka
Leyfið súkkulaðinu ögn að storkna á kökunni upp á borði eða við opinn glugga
Þegar súkkulaðið hefur storknað aðeins, þá er gott að setja kökuna í frystir í lágmark 30-60 mínútur áður en hún er borin fram
Geymið kökuna ávallt í frystir og berið fram frosna, þannig er hún laaaangbest
Hráefni
Leiðbeiningar
Setjið allt kexið í blandara og malið í fínt duft
Færið næst yfir í hrærivélarskál og bætið 200 gr af rjómaostinum út í
Hærið vel saman þar til er orðið að klístruðu deigi og allt vel blandað saman
Setjið deigið á disk með filmuplasti yfir og kælið í eins og 30 mín, má vera lengur, og gerið kremið til á meðan
Byrjið á að þeyta mjúkt smjörið í smá stund
Bætið næst flórsykri, vanillu og rjómaosti út í og aukið hraðann
Þeytið þar til kremið er orðið vel ljóst og loftkennt gæti tekið alveg 5-7 mínútur og látið standa á borði þar til það er sett á kökuna
Takið deigið úr kælir og setjið það ofan á smjörpappa
Leggjið aðra örk af smjörpappír yfir og fletjið það út á milli pappanna með kökukefli í eins og 1 cm þykkan ferning
Takið efri pappann af og smyrjið næst kreminu yfir ferninginn og skiljið eftir án krems eins og cm frá köntunum
Rúllið svo kökunni upp með því að nota pappírinn sem er undir, þið togið í endann næst ykkur og rúllið upp með því að halda alltaf í endann meðan þið rúllið
Setjið næst upprúllaða kökuna með kreminu á inn í fyrstir og á meðan er gott að bræða súkkulaðið
Bræðið 200 gr Milka súkkulaði yfir vatnsbaði og hellið því svo yfir kökuna og smyrjið vel yfir hliðarnar líka
Leyfið súkkulaðinu ögn að storkna á kökunni upp á borði eða við opinn glugga
Þegar súkkulaðið hefur storknað aðeins, þá er gott að setja kökuna í frystir í lágmark 30-60 mínútur áður en hún er borin fram
Geymið kökuna ávallt í frystir og berið fram frosna, þannig er hún laaaangbest