Ofnbökuð ítölsk ostaídýfa

  , ,   

maí 28, 2018

Ídýfan er frábær sem forréttur, í saumaklúbbinn eða partýið og færir okkur til Ítalíu að minnsta kosti í huganum.

Hráefni

1 kúla ferskur mozzarella, rifinn

1 1/2 dl Parmareggio parmesaostur, rifinn

200 g Philadelphia rjómaostur

1 tsk ítalskt krydd

1/2 tsk chilikrydd

sjávarsalt

1/2 – 1 box kirsuberjatómatar

1 hvítlauksrif, saxað smátt

ferskt steinselja, söxuð

Extra virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1Blandið mozzarella, parmesan, rjómaosti og kryddum saman í skál og hrærið vel. Setjið ídýfuna í ofnfast mót.

2Látið í 200° heitan ofn og bakið í 15 mínútur eða þar til osturinn er byrjaður að búbbla og orðinn örlítið gylltur á lit.

3Skerið tómata og hvítlauk niður og blandið saman. Setjið yfir ídýfuna síðustu 5 mínútur eldunartímans.

4Takið úr ofni og hellið góðri ólífuolíu yfir allt og endið á að strá steinselju yfir.

5Saltið og kryddið með chilíkryddi og berið fram með ristuðu baquette eða kexi.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Vegan brownies með kókossúkkulaði

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

Frönsk súkkulaðikaka með Dumle kremi

Frönsk súkkulaðikaka með geggjuðu karamellukremi.