IMG_0898
IMG_0898

Ofnbökuð ítölsk ostaídýfa

  , ,   

maí 28, 2018

Ídýfan er frábær sem forréttur, í saumaklúbbinn eða partýið og færir okkur til Ítalíu að minnsta kosti í huganum.

Hráefni

1 kúla ferskur mozzarella, rifinn

1 1/2 dl Parmareggio parmesaostur, rifinn

200 g Philadelphia rjómaostur

1 tsk ítalskt krydd

1/2 tsk chilikrydd

sjávarsalt

1/2 – 1 box kirsuberjatómatar

1 hvítlauksrif, saxað smátt

ferskt steinselja, söxuð

Extra virgin ólífuolía frá Filippo Berio

Leiðbeiningar

1Blandið mozzarella, parmesan, rjómaosti og kryddum saman í skál og hrærið vel. Setjið ídýfuna í ofnfast mót.

2Látið í 200° heitan ofn og bakið í 15 mínútur eða þar til osturinn er byrjaður að búbbla og orðinn örlítið gylltur á lit.

3Skerið tómata og hvítlauk niður og blandið saman. Setjið yfir ídýfuna síðustu 5 mínútur eldunartímans.

4Takið úr ofni og hellið góðri ólífuolíu yfir allt og endið á að strá steinselju yfir.

5Saltið og kryddið með chilíkryddi og berið fram með ristuðu baquette eða kexi.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_9973-1024x683

Súkkulaðimuffins með rjómaostasúkkulaðikremi

Leitin að einföldum, fljótlegum en um leið virkilega bragðgóðum súkkulaðimuffins er lokið.

IMG_7943

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og heimagerðri saltkaramellu

Gulrótakaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?

Screen-Shot-2018-10-27-at-22.54.56-1

Hnetusmjörsostakaka með Oreobotni

OREO ostakaka með hnetusmjöri.