Ofnbakaðar kjötbollur með spaghetti

  ,   

nóvember 3, 2020

Ítalskar kjötbollur með pestó, dásamlegri sósu og spaghetti bakað í ofni með ferskum mozzarella og toppað með basiliku

  • Fyrir: 4-5

Hráefni

800 g nautahakk

½ krukka pestó með sólþurrkuðum tómötum frá Filippo Berio

1 dl kotasæla

1 dl parmigiano reggiano, rifinn

1 egg

2 hvítlauksrif

1 tsk origano

Salt & pipar

Ólífuolía

Ferskur mozzarella

Spaghetti frá De Cecco

Fersk basilika

Sósa

Hunts tómatssósa í dós

1-2 hvítlauksrif

1 dl parmigano reggiano

2 msk Philadelphia rjómaostur

Salt & pipar

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að blanda saman nautahakki, pestó, kotasælu, parmigiano reggiano, eggi, pressuðu hvítlauksrifi, origano, salti og pipar í skál. Hnoðið öllu saman með höndunum eða notið hrærivél.

2Mótið kjötbollurnar með matskeið þannig að þær verði allar svipaðar að stærð.

3Dreifið bollunum í eldfast form klætt með bökunarpappír.

4Drefiði ólífuolíu yfir þær og bakið í 20-25 mín við 190°C eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn.

5Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum og útbúið sósuna á meðan kjötbollurnar eru að bakast.

6Sósan: Hrærið saman tómatsósu, pressuðu hvítlauksrifi, parmigiano reggiano, rjómaosti, salti og pipar í potti við vægan hita.

7Dreifið spaghetti í eldfast mót. Því næst dreifið kjötbollunum ofan á og hellið sósunni yfir.

8Rífið ferskan mozzarella og dreifið yfir og bakið í ofni í 5-7 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

9Berið fram með ferskri basiliku og parmigiano reggiano.

Uppskrift frá Hildi Rut hjá Trendnet.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Heilgrillaður lambahryggur og meðlæti

Þessi lambahryggur er eitthvað sem þið verðið að prófa! Að pensla hann með Caj P grillolíu og elda á útigrillinu er svakalega gott.

Ómótstæðilegt Lamb Madras með spínati, blómkáli og tómötum

Það er svo dásamlegt að getað skellt í indverska rétti með litlum fyrirvara með smá aðstoð frá Patak’s. Þessi lambaréttur er ótrúlega bragðmikill og góður. Það er smá hiti í sósunni en það er alveg hægt að dempa hana með smá hreinu jógúrti.

Udon núðlur frá Asíu

Hér er á ferðinni ofureinfaldar núðlur með nautakjöti, brokkoli og Hoi sin sósu. Mér finnst best að elda bita af nautalund/nautakjöti og skera það síðan í þunnar sneiðar og bæta út í rétt í lokin.