fbpx

Nusica og Toffifee bolla

Gómsætar bollur með heslihnetubragði og karamellu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Skotheldar vatnsdeigsbollur
 100 g smjör
 2 dl vatn
 2 dl hveiti
 2 egg
Nusica og Toffifee fylling
 250 ml rjómi
 4 msk Nusica súkkulaðismjör
 1 kassi (125 g) Toffifee, smátt saxað
Skraut
 Toffifee, saxað
Glassúr
 1 poki Cote Dor Fílakaramellur
 ½ dl rjómi

Leiðbeiningar

Skotheldar vatnsdeigsbollur
1

Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.

2

Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.

3

Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.

Nusica og Toffifee fylling
4

Stífþeytið rjómann.

5

Bætið súkkulaðismjörinu og Toffiefee saman við rjómann og blandið varlega saman með sleif.

6

Setjið fyllinguna í bollurnar.

Skraut og glassúr
7

Setjið glassúrinn yfir bollurnar og stráið söxuðu Toffifee yfir.


Uppskrift frá Berglindi GRGS.

DeilaTístaVista

Hráefni

Skotheldar vatnsdeigsbollur
 100 g smjör
 2 dl vatn
 2 dl hveiti
 2 egg
Nusica og Toffifee fylling
 250 ml rjómi
 4 msk Nusica súkkulaðismjör
 1 kassi (125 g) Toffifee, smátt saxað
Skraut
 Toffifee, saxað
Glassúr
 1 poki Cote Dor Fílakaramellur
 ½ dl rjómi

Leiðbeiningar

Skotheldar vatnsdeigsbollur
1

Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.

2

Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.

3

Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.

Nusica og Toffifee fylling
4

Stífþeytið rjómann.

5

Bætið súkkulaðismjörinu og Toffiefee saman við rjómann og blandið varlega saman með sleif.

6

Setjið fyllinguna í bollurnar.

Skraut og glassúr
7

Setjið glassúrinn yfir bollurnar og stráið söxuðu Toffifee yfir.

Nusica og Toffifee bolla

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…