Nusica og Toffifee bolla

    

febrúar 5, 2021

Gómsætar bollur með heslihnetubragði og karamellu.

Hráefni

Skotheldar vatnsdeigsbollur

100 g smjör

2 dl vatn

2 dl hveiti

2 egg

Nusica og Toffifee fylling

250 ml rjómi

4 msk Nusica súkkulaðismjör

1 kassi (125 g) Toffifee, smátt saxað

Skraut

Toffifee, saxað

Glassúr

1 poki Dumle karamellur

½ dl rjómi

Leiðbeiningar

Skotheldar vatnsdeigsbollur

1Látið smjör og vatn saman í pott hitið þar til blandan er byrjuð að sjóða. Takið þá pottinn af hellunni og bætið hveiti saman við og hrærið þar til myndast hefur deigkúla.

2Setjið deigið í hrærivél og stillið á minnsta hraðann, svo mesti hitinn fari úr deiginu. Látið eggin saman í skál á meðan og léttþeytið. Hellið þeim svo smám saman út í deigblönduna á lágum hraða.

3Notið 2 matskeiðar til að móta ca. 8-10 bollur. Látið á ofnplötu með smjörpappír og setjið inn í ofn á 180°C á blæstri í 20-25 mínútur og opnið ekki ofninn fyrr en að þeim tíma liðnum svo bollurnar falli ekki.

Nusica og Toffifee fylling

1Stífþeytið rjómann.

2Bætið súkkulaðismjörinu og Toffiefee saman við rjómann og blandið varlega saman með sleif.

3Setjið fyllinguna í bollurnar.

Skraut og glassúr

1Setjið glassúrinn yfir bollurnar og stráið söxuðu Toffifee yfir.

Uppskrift frá Berglindi GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO bollakökur

Æðislegar bollakökur með OREO smjörkremi.

OREO rjómaostakúlur

Ómótstæðilegar rjómaosta OREO kúlur með mjúku Milka súkkulaði. Aðeins 3 hráefni!

Vegan og sykurlaust „súkkulaði“ bananabrauð!

Dásamlegt Vegan og sykurlaust "súkkulaði" bananabrauð.