Núðlur í hnetusmjörsósu

    

nóvember 12, 2015

Gómsætar núðlur í hnetusmjörssósu.

Hráefni

120 ml kjúklingasoð

8 g engiferrót, rifin

45 ml soyasósa, t.d. frá Blue Dragon

50 g hnetusmjör

20 ml hunang

10 g chilípaste, t.d. frá Blue Dragon

3 hvítlauksrif, pressuð

250 g eggjanúðlur, t.d. frá Blue Dragon

1 búnt vorlaukur, saxaður

30 g salthnetur, saxaðar

Leiðbeiningar

1Sjóðið núðlurnar samkvæmt leiðbeiningum.

2Setjið kjúklingasoð, engifer, soyasósu, hnetusmjör, hunang, chilímauk og hvítlauk saman í pott. Hitið þar til hnetusmjörið hefur bráðnað og blandan er orðin heit. Bætið þá núðlunum saman við og blandið vel saman. Stráið vorlauk og salthnetum yfir allt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Grillaðar vefjur með falafel og tyrkneskri shawarma sósu

Það sem ég er spennt fyrir þessum rétti! Ótrúlega einfalt, ferskt og gott.

Svartbaunaborgari með fetaosti og sriracha jógúrtsósu

Sælkeraborgari fyrir grænkera.

Tófú heilhveitinúðlur með hoisin chili sósu

Einfaldur réttur en alveg sérlega bragðgóður. Þessi aðferð við að elda tófú er líklega ein af mínum uppáhalds en með þessu verður það stökkara og bragðbetra.