Nautakjöt í teriyaki og ostrusósu

    

maí 4, 2020

Það er alveg ótrúlega auðvelt að græja sér góðan asískan mat heima.

Hráefni

650g magurt nautakjöt (mínútusteik)

1/2 græn paprika

1/2 rauð paprika

1 brokkolí haus lítill

1 grænn chili

1 flaska Oyster sauce frá Blue dragon

1 poki Teriyaki sósa frá Blue dragon

1 msk maizena mjöl

2 msk sojasósa

1 msk hrísgrjónaedik frá Blue dragon

2 msk vatn

2 msk sesamolía, ég notaði frá Rapunzel

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að skera nautakjötið í þunna strimla þvert á línurnar í kjötinu.

2Skerið paprikurnar í strimla, chili í sneiðar og brokkolí í bita.

3Setjið kjötið í skál og setjið sojasósu, hrísgrjónaedik og maizena yfir kjötið og blandið saman. Látið bíða á meðan þið skerið grænmetið.

4Hitið 1 msk af sesamolíu á wokpönnu (eða bara venjulega) og hitið þar til fer að rjúka úr olíunni. Setjið nautakjötið út á og steikið í 2-3 mín. Takið kjötið af pönnunni og sigtið vökvann frá og geymið aðeins.

5Setjið aðra msk af sesamolíu á pönnuna og hitið vel, setjið grænmetið út á og steikið í 3 mín.

6Bætið kjötinu aftur út í ásamt teriyaki sósu og ostrusósu. Bætið vatni út í og steikið áfram í 3-4 mín.

7Berið fram með hrísgrjónum.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

CajP mareneruð grísalund með ananas salsa

Einfaldur og sumarlegur grillréttur með CajP Smokey Hickory

Kvöldverðaskál með nautahakki, vorlauk og chilí

Framandi hakkréttur með chilí.

Hægeldað indverskt nautakarrý

Hægeldað nautakjöt með indverskri sósu.