fbpx

Makkarónur með jarðarberjafyllingu

Makkarónur eru hinn fullkomni sæti biti og fallegt að gefa nokkrar makkarónur í öskju í gjafir!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Makkarónur
 3 stk eggjahvítur við stofuhita
 50 g sykur
 1/4 tsk Cream of tartar
 matarlitur
 210 g flórsykur
 100 g möndlumjöl
Jarðarberjafylling
 100 g smjör við stofuhita
 60 g Philadelphia rjómaosturvið stofuhita
 1 tsk vanillusykur
 260 g flórsykur
 50 g Driscolls jarðarber skorin smátt

Leiðbeiningar

Makkarónur
1

Hitið ofninn í 140°C og setjið bökunarpappír á tvær ofnskúffur.

2

Þeytið eggjahvítur þar til þær byrja að freyða og bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum, þeytið þar til stífir toppar halda sér, bætið Cream of tartar og matarlit saman við (setjið meira en minna því liturinn fölnar við bakstur) og þeytið aðeins áfram.

3

Sigtið flórsykur og möndlumjöl í skál, blandið saman og hellið saman við eggjahvíturnar. Blandið varlega saman við með sleikju þar til þið sjáið ekki lengur mikla kekki/korn í blöndunni. Gott er að miða við að blandan geti myndað tölustafinn 8 þegar hún lekur af sleikjunni, sé samt enn þykk.

4

Setjið blönduna í poka og klippið um 1 cm gat á endann eða notið sprautustút svipaðan í þvermál.

5

Sprautið jafna hringi á plötuna með smá bil á milli, lyftið bökunarplötunni þá aðeins upp frá borðplötunni og leyfið henni að falla niður nokkrum sinnum til að ná loftbólunum úr.

6

Leyfið makkarónunum nú að standa á borðinu í 30 mínútur og bakið síðan í um 15 mínútur eða þar til þær lyftast upp (fá fætur).

7

Kælið í um 10 mínútur og setjið fyllinguna á, geymið svo í kæli.

Jarðarberjafylling
8

Þeytið saman smjör, rjómaost, vanillusykur og flórsykur þar til létt en stíf blanda myndast.

9

Skerið jarðarberin smátt niður og blandið saman við rjómaostakremið.

10

Setjið í poka, klippið um 1 cm gat á endann og sprautið á makkarónurnar. Gott er að para makkarónurnar fyrst saman því þær eru kannski aðeins misstórar, setja eina á hvolf, setja krem og klemma svo með hinni laust saman.

11

Rósavín + makkarónur = fullkomin blanda. Mælum með Muga rósavíninu


DeilaTístaVista

Hráefni

Makkarónur
 3 stk eggjahvítur við stofuhita
 50 g sykur
 1/4 tsk Cream of tartar
 matarlitur
 210 g flórsykur
 100 g möndlumjöl
Jarðarberjafylling
 100 g smjör við stofuhita
 60 g Philadelphia rjómaosturvið stofuhita
 1 tsk vanillusykur
 260 g flórsykur
 50 g Driscolls jarðarber skorin smátt

Leiðbeiningar

Makkarónur
1

Hitið ofninn í 140°C og setjið bökunarpappír á tvær ofnskúffur.

2

Þeytið eggjahvítur þar til þær byrja að freyða og bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum, þeytið þar til stífir toppar halda sér, bætið Cream of tartar og matarlit saman við (setjið meira en minna því liturinn fölnar við bakstur) og þeytið aðeins áfram.

3

Sigtið flórsykur og möndlumjöl í skál, blandið saman og hellið saman við eggjahvíturnar. Blandið varlega saman við með sleikju þar til þið sjáið ekki lengur mikla kekki/korn í blöndunni. Gott er að miða við að blandan geti myndað tölustafinn 8 þegar hún lekur af sleikjunni, sé samt enn þykk.

4

Setjið blönduna í poka og klippið um 1 cm gat á endann eða notið sprautustút svipaðan í þvermál.

5

Sprautið jafna hringi á plötuna með smá bil á milli, lyftið bökunarplötunni þá aðeins upp frá borðplötunni og leyfið henni að falla niður nokkrum sinnum til að ná loftbólunum úr.

6

Leyfið makkarónunum nú að standa á borðinu í 30 mínútur og bakið síðan í um 15 mínútur eða þar til þær lyftast upp (fá fætur).

7

Kælið í um 10 mínútur og setjið fyllinguna á, geymið svo í kæli.

Jarðarberjafylling
8

Þeytið saman smjör, rjómaost, vanillusykur og flórsykur þar til létt en stíf blanda myndast.

9

Skerið jarðarberin smátt niður og blandið saman við rjómaostakremið.

10

Setjið í poka, klippið um 1 cm gat á endann og sprautið á makkarónurnar. Gott er að para makkarónurnar fyrst saman því þær eru kannski aðeins misstórar, setja eina á hvolf, setja krem og klemma svo með hinni laust saman.

11

Rósavín + makkarónur = fullkomin blanda. Mælum með Muga rósavíninu

Makkarónur með jarðarberjafyllingu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
SúkkulaðiíspinnarÉg eeeeelska súkkulaði og súkkulaðiís! Til að súkkulaðiís standist væntingar mínar þarf hann að vera creamy, með miklu súkkulaðibragði og…
MYNDBAND
Oreo bragðarefurHér erum við með einfaldan en rosalega góðan heimagerðan Oreo bragðaref sem auðvelt er að græja heima.