Laxa ceviche með mangó, avacado og kóríander

  ,   

júlí 1, 2019

Frábært laxa ceviche.

  • Fyrir: 4

Hráefni

600 g lax, úrbeinaður og roðflettur

safi úr 1 sítrónu

börkur af 1/2 sítrónu

börkur af 1/2 appelsínu

1 tsk tamarí sósa

1 tsk sesamolía, frá Blue dragon

1 avacado

1 mangó

2-3 vorlaukar

1 rauð paprika

1/2-1 chilí

handfylli af fersku kóríander

salt og pipar

Leiðbeiningar

1Skerið laxinn í litla bita.

2Setjið sítrónusafa, sítrónu- og appelsbörk, tamarín sósu og olíu saman í skál og hrærið saman. Hellið yfir laxinn og setjið í ísskáp í 6 tíma eða lengur og látið fiskinn eldast upp úr vökvanum.

3Skerið avakadó, mangó, vorlauk og papriku smátt.

4Saxið chilí smátt og kóríander gróflega.

5Blandið öllu saman í skál og látið í kæli í 30 mínútur áður en þetta er borið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Fiskitacos með limesósu

Tacos fyllt með þorskhnakka, Philadelphia rjómaosti, hvítkáli, rauðkáli, tómat-og avókadó salsa ásamt dásamlegri limesósu.

Bleikju grillvefja í djúsí maríneringu

Bleikjuvefja sem kemur öllum á óvart, beint á grillið!

Grillaður þorskhnakki með pestó

Einfaldur þorskréttur á grillið, hentar einnig vel í ofni.