Kóresk rif sem hreinlega falla af beinunum

    

nóvember 13, 2015

Kóresk rif sem gefa hinum ekkert eftir.

  • Fyrir: 4-6

Hráefni

2 – 2 1/2 kg svínarif

200 g púðusykur

240 ml soyasósa, t.d. frá Blue dragon

120 ml vatn

60 ml Mirin, t.d. frá Blue dragon

1 lítill laukur, fínrifinn

1 lítil pera, fínrifin (má einnig nota epli)

4 msk hvítlauksmauk, t.d. minched garlic frá Blue dragon

2 msk sesamolía

¼ tsk svartur pipar

2 vorlaukar, skornir smátt (má sleppa)

Leiðbeiningar

1Stráið púðusykri yfir svínarifin og nuddið vel inn í kjötið. Leyfið að standa í um 10 mínútur.

2Útbúið marineringuna með því að blanda öllum hráefnunum sem eftir eru saman í skál.

3Setjið rifin í poka og hellið marineringunni yfir, lofttæmið pokann og lokið. Látið marinerast í amk. 5 klukkustundir, en helst yfir nótt, þá verður kjötið mun mýkra.

4Grillið á hvorri hlið í ca. 3-5 mín hvor. Skreytið með vorlauk ef vill.

Uppskrift frá GulurRauðurGrænn&Salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

CajP mareneruð grísalund með ananas salsa

Einfaldur og sumarlegur grillréttur með CajP Smokey Hickory

Nautakjöt í teriyaki og ostrusósu

Það er alveg ótrúlega auðvelt að græja sér góðan asískan mat heima.

Kvöldverðaskál með nautahakki, vorlauk og chilí

Framandi hakkréttur með chilí.