fbpx

Kjúklingur í tómat- og appelsínusósu

Austurlenskur kjúklingur með tómat- og appelsínusósu.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 700 g kjúklingalundir, t.d. frá Rose Poultry
 2 vorlaukar
Marinering
 3 msk Hunt's tómatsósa
 2 cm rautt chilí, saxað
 1 msk soyasósa frá Blue dragon
 1 msk hunang
 safi af 1 appelsínu
 1/3 dl ólífuolía, t.d. extra virgin frá Filippo Berio
 2 hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1

Blandið tómatsósu, chilí, soyasósu, hunangi, appelsínusafa og olíu saman í skál. Pressið hvítlaukinn, setjið saman við og blandið öllu vel saman.

2

Setjið kjúklinginn í marineringuna og geymið í kæli í eina klukkustund eða meira.

3

Takið úr kæli og setjið kjúklinginn í ofnfast mót. Saxið vorlauk og stráið honum yfir allt.

4

Látið í 200°c heitan ofn í 20-25 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.

DeilaTístaVista

Hráefni

 700 g kjúklingalundir, t.d. frá Rose Poultry
 2 vorlaukar
Marinering
 3 msk Hunt's tómatsósa
 2 cm rautt chilí, saxað
 1 msk soyasósa frá Blue dragon
 1 msk hunang
 safi af 1 appelsínu
 1/3 dl ólífuolía, t.d. extra virgin frá Filippo Berio
 2 hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1

Blandið tómatsósu, chilí, soyasósu, hunangi, appelsínusafa og olíu saman í skál. Pressið hvítlaukinn, setjið saman við og blandið öllu vel saman.

2

Setjið kjúklinginn í marineringuna og geymið í kæli í eina klukkustund eða meira.

3

Takið úr kæli og setjið kjúklinginn í ofnfast mót. Saxið vorlauk og stráið honum yfir allt.

4

Látið í 200°c heitan ofn í 20-25 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.

Kjúklingur í tómat- og appelsínusósu

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Gnocchi bakaGnocchi er þéttara í sér og stífara undir tönn en almáttugur þessi baka var undursamleg og virkilega gaman að prófa…