IMG_9965-1
IMG_9965-1

Kjúklingur í tómat- og appelsínusósu

    

júlí 20, 2018

Austurlenskur kjúklingur með tómat- og appelsínusósu.

  • Undirbúningur: 20 mín
  • Eldun: 40 mín
  • 20 mín

    40 mín

    1 klst

  • Fyrir: 4

Hráefni

700 g kjúklingalundir, t.d. frá Rose Poultry

2 vorlaukar

Marinering

3 msk Hunt's tómatsósa

2 cm rautt chilí, saxað

1 msk soyasósa frá Blue dragon

1 msk hunang

safi af 1 appelsínu

1/3 dl ólífuolía, t.d. extra virgin frá Filippo Berio

2 hvítlauksrif

Leiðbeiningar

1Blandið tómatsósu, chilí, soyasósu, hunangi, appelsínusafa og olíu saman í skál. Pressið hvítlaukinn, setjið saman við og blandið öllu vel saman.

2Setjið kjúklinginn í marineringuna og geymið í kæli í eina klukkustund eða meira.

3Takið úr kæli og setjið kjúklinginn í ofnfast mót. Saxið vorlauk og stráið honum yfir allt.

4Látið í 200°c heitan ofn í 20-25 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður. Berið fram með hrísgrjónum og góðu salati.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_2189-1024x683

Kjúklingasalat með sætri chilísósu

Namm namm sögðu matargestir er þeir gæddu sér á þessu bragðgóða kjúklingasalati.

IMG_9992-1024x683

Pulled chicken

Flestir elska “pulled pork” en hér er uppskrift af “pulled chicken” sem þið ættuð að elska jafn mikið ef ekki enn meira.