IMG_3385
IMG_3385

Kjúklingur í ljúfri kókos- og kasjúhnetusósu

    ,

ágúst 11, 2016

Fljótlegur og ljúffengur kjúklingaréttur.

  • Fyrir: 4

Hráefni

4 Rose Poultry kjúklingabringur, skornar í strimla

1 laukur, saxaður

3 hvítlauksrif, söxuð

1 dl kókosmjöl

3 msk engifer, fínsaxað

1 rautt chili, saxað (fræhreinsað ef þið viljið hafa minna sterkt)

1 tsk kanill

1 tsk cumin (ath. ekki sama og kúmen)

1 tsk garam masala krydd

100 g kasjúhnetur

4 dl vatn

1 dós kókosmjólk Blue Dragon

1 dl kjúklingasoð (eða 1 dl soðið vatn og 1 kjúklingateningur)

1 límóna

ólífuolía

salt og pipar

Meðlæti (t.d. kóríander og hrísgrjón)

Leiðbeiningar

1Hitið 1 msk af olíu á pönnu og setjið lauk og hvítlauk út á pönnunna og steikið við meðalhita þar til laukurinn er orðinn gullinn.

2Setjið kókosmjöl, engifer, chili, kanil, cumin, garam masala og helminginn af kasjúhnetunum út á pönnuna og steikið í 1 mínútu.

3Setjið 4 dl af vatni og leyfið að malla í um 10 mínútur.

4Setjið kókosmjólkina saman við og og blandið vel saman.

5Setjið að lokum kjúklingakraftinn saman við sósuna og látið malla við vægan hita í 5-10 mínútur. Saltið og piprið.

6Á meðan sósan mallar, steikið þá kjúklinginn á pönnu með 1 msk af olíu.

7Setjið safa úr 1 límónu og kjúklinginn út í sósuna og leyfið að malla í 1 mínútu eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.

8Bætið hinum helminginum af kasjúhnetunum saman við sósuna.

9Berið fram með Basmati hrísgrjónum, söxuðu kóríander og límónubátum.

Uppskriftin er frá Berglindi á Gulur, rauður, grænn og salt.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_436m7 (Medium)

Sweet chilli stir fry núðluréttur

Ekta matur sem er fullkomið að hafa í miðri viku.

Japanskt kjúllasalat

Japanskt kjúklingasalat með sætri chilísósu og stökkum núðlum

Eitt það allra besta sem þið hafið bragðað!

Kjúlli hvítlauks

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

Meinholl og staðgóð máltíð þegar við nennum ekki að elda.