Kjúklingaréttur með krömdum ólífum, steinselju og hvítlauk

    

janúar 22, 2020

Þarna hefur enn einn stórgóði kjuklingarétturinn bæst í hópinn!

Hráefni

700 g kjúklingalæri, frá Rose Poultry

1-2 tsk turmeric

5 msk ólífuolía extra virgin ólífuolía frá Filippo Berio

salt og pipar

60 ml hvítvínsedik

1 krukka grænar ólífur, steinlausar

1/2 búnt fersk steinselja

2 hvítlauksrif

2 msk hvítvín (eða sítrónusafa)

Leiðbeiningar

1Setjið lærin í ofnfast mót og kryddið með turmeric, salti og pipar og dreypið olíu yfir.

2Hellið síðan ediki yfir kjúklingalærin og látið inn í 200°c heitan ofn í um 30 mínútur eða þar til þau eru gyllt á lit og elduð í gegn.

3Á meðan kjúklingurinn er í ofninum kremjið ólífurnar lítillega, pressið hvítlaukinn og saxið steinseljuna. Blandið öllu saman í skál ásamt hvítvíni (eða sítrónusafa) og kryddið með salti og pipar.

4Takið kjúklinginn úr ofninum og setjið á disk. Látið ólífublönduna í ofnfasta mótið sem kjúklingurinn var á og blandið vökvanum sem kom af kjúklingnum saman við ólífumaukið. Hellið yfir kjúklinginn og berið strax fram.

GRGS uppskrift.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einfaldir sweet chili kjúklingavængir

Sætir og stökkir kjúklingavængir.

Bragðmikil Indversk Korma veisla

Korma sósan frá Pataks er í grunninn mild og mjög bragðgóð en ef maður vill aðeins meiri hita er hægt að bæta við smá chili t.d.

Kjúklingur í satay með hrísgrjónum og naan brauði

Gratíneraður satay kjúklingur sem leikur við bragðlaukana.