Kjúklinganaggar sem krakkarnir elska

    

apríl 16, 2020

Stökkir kjúklinganaggar.

Hráefni

Marinering

3 dl súrmjólk

3 hvítlauksrif, pressuð

Naggar

500 g kjúklingalundir frá Rose Poultry

3 dl Panko rask

2 msk paprikukrydd

1 tsk salt

svartur pipar

3 eggjahvítur

Leiðbeiningar

1Hrærið súrmjólk og hvítlauk saman. Skerið kjúklinginn niður í passlega bita og leggið í marineringuna. Marinerið í 30 mínútur eða lengur ef tími gefst.

2Setjið rasp, paprikukrydd, salt og pipar saman í skál.

3Setjið eggjahvítur í skál og pískið með gaffli.

4Veltið kjúklingnum fyrst upp úr eggjahvítunum og því næst raspinu. Leggið á ofnplötu.

5Ef þið hafið tíma setjið í kæli í 30 mínútur eða lengur.

6Bakið í 180°c heitum ofni* í 30-35 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

7Annar eldunarmöguleiki er að setja steikingarolíu (t.d. Wesson) í djúpa pönnu. Hita hana vel og djúpsteikja bitana.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kjúklingur í hunangs- og sinnepsmarineringu

Bragðgóður einfaldur kjúklingaréttur með hunangs- og sinnepsmarineringu.

Tikka Masala fiðrilda kjúklingur

Þvílíki lúxusinn sem það er að geta gripið í tilbúnar sósur og kryddmauk og henda í gúrm indverskan sem eldar sig eiginlega bara sjálfur!

Kjúklingur og grænmeti eldað í einu fati

Kjúklingur og grænmeti eldað í einu fati er æðislegur, bragðgóður og fljótlegur réttur.