Kínóasalat með spicy kasjúhnetukurli

  

október 1, 2021

Einfaldur og góður grænmetisréttur

Hráefni

-Kínóa

3/4 bolli kínóa

1 2/3 bolli vatn

1 msk grænmetiskraftur frá Oscar

1 dós kjúklingabaunir

1 msk sesamolía frá Blue dragon

1 msk fínrifið engifer

2-3 hvítlauksrif, pressuð

1 tsk karrý

1 tsk turmeric

sjávarsalt og svartur pipar

Sett saman við

1 rauð paprika, skorin í smá bita

1 gulrót, skorin í þunna strimla

1-2 dl grænar baunir, keyptar frosnar en afþýddar

1 dl þurrkuð trönuber

1/2 rauðlaukur, smátt saxaður

1/2 búnt steinselja, söxuð

1/2 búnt kóríander, saxað

1/2 chilí, saxað

safi úr 1/2 límónu

Spicy kasjúhnetukurl

200 g kasjúhnetur

1 msk hlynsíróp

1/2 tsk cayenne pipar

sjávarsalt

Leiðbeiningar

Kínóa

1Látið vatn og kínóa saman í pott og hitið að suðu. Setjið þá á lágan hita í 15 mínútur. Slökkvið undirhitanum og látið lok á pottinn. Eftir 5-15 mínútur er kínóa fulleldað. Látið í skál ásamt sesamolíu og kryddum.

2Bætið þá hinum hráefnunum saman við og endið á að toppa með kasjúhnetum.

Spicy kasjúhnetukurl

1Þurrristið kasjúhnetur á pönnu. Þegar þær eru farnar að ilma og byrjaðar að brúnast, slökkvið á hitanum og bætið þá hlynsírópi, cayanne og sjávarsalti saman við. Hrærið þessu saman í 30 sekúndur og kælið lítillega.

Uppskrift eftir Berglindi hjá grgs.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Bragðmiklar og einfaldar Madras Naan snittur

Þessar snittur eru ofur einfaldar en jafnframt mjög bragðgóðar og smart á veisluborðið. Við styttum okkur leið með dásamlegu Patak’s naan brauðunum og kryddmauki frá Patak’s. Þessar verðið þið að prófa!

Grænmetistaco með chipotle kasjúhnetusósu

Grænmetis taco með spicy chipotle kasjúhnetusósu

Bökunarkartöflur sweet chili með Ritzkexi

Sælkerakartöflur fylltar af osti og Ritz kexi.