fbpx

Jalapenó osta fylltir grillaðir bbq hamborgarar

Jalapenó osta fylltir grillaðir BBQ hamborgarar eru ótrúlega djúsí og fyrst og fremst hrikalega bragðgóðir.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 U.þ.b. 500 g nautahakk
 1 eggjarauða
 BBQ kryddblanda
 Hamborgarabrauð
 100 g Philadelphia rjómaostur
 100 g rifinn mozzarella ostur
 ½ dl niðursoðinn jalapenó, skorinn smátt niður
 Heinz BBQ sósa Sweet Barbecue
 Grænmeti eftir smekk (ég notaði salat, buff tómata og rauða papriku)
 Majónes frá Heinz

Leiðbeiningar

1

Setjið nautahakkið í skál, setjið eina eggjarauðu út í ásamt u.þ.b. 1 tsk af bbq kryddblöndunni, hnoðið vel saman með höndunum þar til það er orðið þétt og hægt að móta það vel án þess að það detti í sundur. Skiptið hakkinu í 8 hluta (mér finnst best að vigta allt hakkið í einu, deila þyngdinni í 8 hluta og vigta svo rétt magn í hvern hluta, þannig verða hamborgaranir allir jafn stórir).

2

Fletið hvern hluta af hakkinu annað hvort með hamborgarapressu eða með höndunum þannig að þeir eru u.þ.b. 11-12 cm í þvermál (a.t.h. hvert hamborgarakjöt verður mjög þunnt).

3

Blandið saman í skál philadelphia, rifnum mosarella og jalapenó. Takið u.þ.b. 1 msk af ostablöndunni og setjið í miðjuna á 4 hamborgarakjötum. Takið hina sem eru ekki með osti á og leggið ofan á þá sem eru með osti, passið að kjötið rifni ekki og klessið örlítið saman meðfram hliðunum.

4

Grillið hamborgarakjötið á grilli þar til þeir eru eldaðir í gegn, penslið með BBQ sósu seinustu mínúturnar sem þeir eru á grillinu og leyfið sósunni aðeins að taka sig.

5

Setjið hamborgarabrauðin á grillið og grillið í u.þ.b. 1 mín á hvorri hlið (fylgist mjög vel með svo þau brenni ekki).

6

Smyrjið hamborgarabrauðin með majónesi, setjið grænmetið á ásamt kjötinu, berið fram með meiri bbq sósu og frönskum.


Uppskrift frá Lindu Ben.

DeilaTístaVista

Hráefni

 U.þ.b. 500 g nautahakk
 1 eggjarauða
 BBQ kryddblanda
 Hamborgarabrauð
 100 g Philadelphia rjómaostur
 100 g rifinn mozzarella ostur
 ½ dl niðursoðinn jalapenó, skorinn smátt niður
 Heinz BBQ sósa Sweet Barbecue
 Grænmeti eftir smekk (ég notaði salat, buff tómata og rauða papriku)
 Majónes frá Heinz

Leiðbeiningar

1

Setjið nautahakkið í skál, setjið eina eggjarauðu út í ásamt u.þ.b. 1 tsk af bbq kryddblöndunni, hnoðið vel saman með höndunum þar til það er orðið þétt og hægt að móta það vel án þess að það detti í sundur. Skiptið hakkinu í 8 hluta (mér finnst best að vigta allt hakkið í einu, deila þyngdinni í 8 hluta og vigta svo rétt magn í hvern hluta, þannig verða hamborgaranir allir jafn stórir).

2

Fletið hvern hluta af hakkinu annað hvort með hamborgarapressu eða með höndunum þannig að þeir eru u.þ.b. 11-12 cm í þvermál (a.t.h. hvert hamborgarakjöt verður mjög þunnt).

3

Blandið saman í skál philadelphia, rifnum mosarella og jalapenó. Takið u.þ.b. 1 msk af ostablöndunni og setjið í miðjuna á 4 hamborgarakjötum. Takið hina sem eru ekki með osti á og leggið ofan á þá sem eru með osti, passið að kjötið rifni ekki og klessið örlítið saman meðfram hliðunum.

4

Grillið hamborgarakjötið á grilli þar til þeir eru eldaðir í gegn, penslið með BBQ sósu seinustu mínúturnar sem þeir eru á grillinu og leyfið sósunni aðeins að taka sig.

5

Setjið hamborgarabrauðin á grillið og grillið í u.þ.b. 1 mín á hvorri hlið (fylgist mjög vel með svo þau brenni ekki).

6

Smyrjið hamborgarabrauðin með majónesi, setjið grænmetið á ásamt kjötinu, berið fram með meiri bbq sósu og frönskum.

Jalapenó osta fylltir grillaðir bbq hamborgarar

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
BBQ borgararÞað má hins vegar grilla hamborgara á ýmsa vegu og hér kemur ein undursamleg BBQ útfærsla fyrir ykkur sem er…