IMG_7191-1024x683-1
IMG_7191-1024x683-1

Hvítlauks- og parmesan kjúklingur með litríku rótargrænmeti

  

janúar 9, 2019

Rétturinn sem við eldum þegar við nennum ekki að elda.

  • Fyrir: 4

Hráefni

4 kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry

1 msk steinselja

1 msk þurrkað oregano

1 tsk hvítlauksduft

1 tsk paprikukrydd

1/4 tsk chilíkrydd t.d. chilí explosion

salt og pipar

1 sítróna, safi og fínrifinn börkur

ólífuolía t.d. extra virgin frá Filippo Berio

1 poki gulrætur

1-2 sætar kartöflur eða 1/2 ílangt grasker

1 rauðlaukur

1 brokkolí

2 hvítlauksrif pressuð

parmesanostur rifinn frá Parmareggio

Leiðbeiningar

1Skerið kjúklinginn í bita og setjið í skál.

2Blandið steinselju, oregano, hvítlauksdufti, papriku, chilíkryddi, salti og pipar saman í skál. Setjið helminginn af kryddblöndunni saman við kjúklinginn ásamt 2 msk af ólífuolíu og safa úr 1 sítrónu ásamt fínrifnum sítrónuberki. Blandið öllu vel saman og setjið kæli á meðan grænmetið er undirbúið.

3Setjið smjörpappír á ofnplötu og skerið grænmetið gróflega niður og blandið öllu saman. Setjið 2-3 msk af ólífuolíu saman við grænmetið og afganginn af kryddinu. Látið í 200°c heitan ofn í um 20 mínútur.

4Takið kjúklinginn úr ísskápnum og hellið vökvanum frá. Setjið saman við grænmetið og aftur inn í ofn í aðra 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og grænmetið orðið mjúkt. Setjið á grill í nokkrar mínútur í lokin og brúnið örlítið.

5Stráið rifnum parmesan yfir allt og berið fram.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

IMG_2189-1024x683

Kjúklingasalat með sætri chilísósu

Namm namm sögðu matargestir er þeir gæddu sér á þessu bragðgóða kjúklingasalati.

IMG_9992-1024x683

Pulled chicken

Flestir elska “pulled pork” en hér er uppskrift af “pulled chicken” sem þið ættuð að elska jafn mikið ef ekki enn meira.