fbpx

Humarsúpa frá himnum

Humarsúpa er guðdómleg, hvort sem hún er sem forréttur eða aðalréttur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 Um 950 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 1 laukur
 1 blaðlaukur
 3 gulrætur
 1 rauð paprika
 3 hvítlauksrif
 50 g smjör
 2 msk. tómatpúrra
 2 msk. sterkt karrý
 ½ tsk. cayenne pipar
 1 líter vatn
 5 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar
 2 msk. fljótandi nautakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 400 ml kókosmjólk
 300 g Philadelphia rjómaostur
 200 ml Muga hvítvín
 500 ml rjómi (í súpupottinn)
 250 ml þeyttur rjómi (til að setja ofan á í skálinni)

Leiðbeiningar

1

Affrystið og þerrið humarinn, geymið.

2

Saxið lauk, blaðlauk, gulrætur, papriku og hvítlauksrif gróft niður.

3

Steikið upp úr smjörinu og kryddið með karrý, cheyenne pipar, salti og pipar.

4

Þegar grænmetið fer aðeins að mýkjast má bæta tómatpúrrunni saman við og hræra vel og því næst hella vatninu ásamt humarkraftinum út í pottinn og ná upp suðunni.

5

Síðan má láta blönduna malla svona í að minnsta kosti klukkustund við vægan hita.

6

Takið næst töfrasprota og maukið allt grænmetið í pottinum svo súpan verði kekkjalaus.

7

Bætið þá rjómaosti, kókosmjólk og 500 ml rjóma í pottinn og smakkið til með salti, pipar og meiri krafti ef ykkur finnst þurfa. Leyfið aftur að malla svolitla stund.

8

Þá fer hvítvínið saman við og súpan er hituð aftur að suðu og humrinum bætt út í pottinn og slökkt undir. Leyfið humrinum að liggja í sjóðheitri súpunni í örfáar mínútur áður en þið setjið súpu á diska.

9

Berið fram með þeyttum rjóma og steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með súpunni.


Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 Um 950 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 1 laukur
 1 blaðlaukur
 3 gulrætur
 1 rauð paprika
 3 hvítlauksrif
 50 g smjör
 2 msk. tómatpúrra
 2 msk. sterkt karrý
 ½ tsk. cayenne pipar
 1 líter vatn
 5 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar
 2 msk. fljótandi nautakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 400 ml kókosmjólk
 300 g Philadelphia rjómaostur
 200 ml Muga hvítvín
 500 ml rjómi (í súpupottinn)
 250 ml þeyttur rjómi (til að setja ofan á í skálinni)

Leiðbeiningar

1

Affrystið og þerrið humarinn, geymið.

2

Saxið lauk, blaðlauk, gulrætur, papriku og hvítlauksrif gróft niður.

3

Steikið upp úr smjörinu og kryddið með karrý, cheyenne pipar, salti og pipar.

4

Þegar grænmetið fer aðeins að mýkjast má bæta tómatpúrrunni saman við og hræra vel og því næst hella vatninu ásamt humarkraftinum út í pottinn og ná upp suðunni.

5

Síðan má láta blönduna malla svona í að minnsta kosti klukkustund við vægan hita.

6

Takið næst töfrasprota og maukið allt grænmetið í pottinum svo súpan verði kekkjalaus.

7

Bætið þá rjómaosti, kókosmjólk og 500 ml rjóma í pottinn og smakkið til með salti, pipar og meiri krafti ef ykkur finnst þurfa. Leyfið aftur að malla svolitla stund.

8

Þá fer hvítvínið saman við og súpan er hituð aftur að suðu og humrinum bætt út í pottinn og slökkt undir. Leyfið humrinum að liggja í sjóðheitri súpunni í örfáar mínútur áður en þið setjið súpu á diska.

9

Berið fram með þeyttum rjóma og steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með súpunni.

Humarsúpa frá himnum

Aðrar spennandi uppskriftir