fbpx

Humarsúpa frá himnum

Humarsúpa er guðdómleg, hvort sem hún er sem forréttur eða aðalréttur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 Um 950 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 1 laukur
 1 blaðlaukur
 3 gulrætur
 1 rauð paprika
 3 hvítlauksrif
 50 g smjör
 2 msk. tómatpúrra
 2 msk. sterkt karrý
 ½ tsk. cayenne pipar
 1 líter vatn
 5 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar
 2 msk. fljótandi nautakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 400 ml kókosmjólk
 300 g Philadelphia rjómaostur
 200 ml Muga hvítvín
 500 ml rjómi (í súpupottinn)
 250 ml þeyttur rjómi (til að setja ofan á í skálinni)

Leiðbeiningar

1

Affrystið og þerrið humarinn, geymið.

2

Saxið lauk, blaðlauk, gulrætur, papriku og hvítlauksrif gróft niður.

3

Steikið upp úr smjörinu og kryddið með karrý, cheyenne pipar, salti og pipar.

4

Þegar grænmetið fer aðeins að mýkjast má bæta tómatpúrrunni saman við og hræra vel og því næst hella vatninu ásamt humarkraftinum út í pottinn og ná upp suðunni.

5

Síðan má láta blönduna malla svona í að minnsta kosti klukkustund við vægan hita.

6

Takið næst töfrasprota og maukið allt grænmetið í pottinum svo súpan verði kekkjalaus.

7

Bætið þá rjómaosti, kókosmjólk og 500 ml rjóma í pottinn og smakkið til með salti, pipar og meiri krafti ef ykkur finnst þurfa. Leyfið aftur að malla svolitla stund.

8

Þá fer hvítvínið saman við og súpan er hituð aftur að suðu og humrinum bætt út í pottinn og slökkt undir. Leyfið humrinum að liggja í sjóðheitri súpunni í örfáar mínútur áður en þið setjið súpu á diska.

9

Berið fram með þeyttum rjóma og steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með súpunni.


Uppskrift frá Berglindi á gotteri.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 Um 950 g skelflettur humar frá Sælkerafiski
 1 laukur
 1 blaðlaukur
 3 gulrætur
 1 rauð paprika
 3 hvítlauksrif
 50 g smjör
 2 msk. tómatpúrra
 2 msk. sterkt karrý
 ½ tsk. cayenne pipar
 1 líter vatn
 5 msk. fljótandi humarkraftur frá Oscar
 2 msk. fljótandi nautakraftur frá Oscar
 Salt og pipar eftir smekk
 400 ml kókosmjólk
 300 g Philadelphia rjómaostur
 200 ml Muga hvítvín
 500 ml rjómi (í súpupottinn)
 250 ml þeyttur rjómi (til að setja ofan á í skálinni)

Leiðbeiningar

1

Affrystið og þerrið humarinn, geymið.

2

Saxið lauk, blaðlauk, gulrætur, papriku og hvítlauksrif gróft niður.

3

Steikið upp úr smjörinu og kryddið með karrý, cheyenne pipar, salti og pipar.

4

Þegar grænmetið fer aðeins að mýkjast má bæta tómatpúrrunni saman við og hræra vel og því næst hella vatninu ásamt humarkraftinum út í pottinn og ná upp suðunni.

5

Síðan má láta blönduna malla svona í að minnsta kosti klukkustund við vægan hita.

6

Takið næst töfrasprota og maukið allt grænmetið í pottinum svo súpan verði kekkjalaus.

7

Bætið þá rjómaosti, kókosmjólk og 500 ml rjóma í pottinn og smakkið til með salti, pipar og meiri krafti ef ykkur finnst þurfa. Leyfið aftur að malla svolitla stund.

8

Þá fer hvítvínið saman við og súpan er hituð aftur að suðu og humrinum bætt út í pottinn og slökkt undir. Leyfið humrinum að liggja í sjóðheitri súpunni í örfáar mínútur áður en þið setjið súpu á diska.

9

Berið fram með þeyttum rjóma og steinselju. Einnig er gott að hafa snittubrauð eða hvítlauksbrauð með súpunni.

Humarsúpa frá himnum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Tær grænmetissúpaTær grænmetissúpa sem er mögulega einfaldasta súpan þarna úti. Engin krydd nema bara jurtakraftur og svo bragðið af grænmetinu sjálfu.…